Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Phó công an phường đạp nhân chứng: do bức xúc việc la lối lớn tiếng?

30/01/2019 20:57 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) yêu cầu công an TP này xử lý nghiêm khắc đối với hành vi đạp người làm chứng của trung tá Huỳnh Minh Lễ - phó trưởng Công an P.Phú Thạnh.

Phó công an phường đạp nhân chứng: do bức xúc việc la lối lớn tiếng? - Ảnh 1.

Trung tá Huỳnh Minh Lễ đạp vào người anh Lê Hữu Quốc tại trụ sở Công an P.Phú Thạnh chiều 29-1 - Ảnh cắt từ clip

Chiều tối 30-1, ông Võ Ngọc Kha, chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho biết lãnh đạo TP đã chỉ đạo Công an TP khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm vụ trung tá Huỳnh Minh Lễ - phó trưởng Công an P.Phú Thạnh - đạp người dân ngay tại trụ sở công an.

Vì sao ông Lễ dùng chân đạp 2 cái vào người anh Lê Hữu Quốc ngay tại trụ sở Công an phường Phú Thạnh vào chiều 29-1, trong khi anh được mời đến đây để làm chứng cho vụ đánh nhau giữa 2 thanh niên?

Theo lời kể của anh Quốc, khi thấy người làm chứng cùng mình không mặc áo từ trong phòng cung cấp thông tin cho công an phường bước ra, anh đã chạy vào hỏi lý do.

Sau khi biết rằng người làm chứng kia phải cởi áo để công an ghi nhận vết thương trên cơ thể do can ngăn vụ đánh nhau gây ra, nên anh Quốc quay ra ngoài.

"Khi tôi quay ra thì gặp ông Lễ bước vào. Ông ấy hỏi tôi đi đâu, rồi bóp cổ, xô tôi ra ngoài làm tôi té, rồi ông dùng chân đạp lên người tôi" - anh Quốc kể lại.

Trong khi đó, ông Nguyễn Y Tam, chủ tịch UBND phường Phú Thạnh, cho hay hiện vụ việc đang được Công an TP Tuy Hòa xử lý. "Chúng tôi cũng chưa rõ trước khi xảy ra việc ông Lễ đạp vào người anh Quốc đã có việc gì giữa hai bên" - ông Tam nói.

Chúng tôi cũng liên lạc với ông Kỉnh là trưởng Công an P.Phú Thạnh để nắm thêm về vụ việc, nhưng ông này nói "không thể cung cấp thông tin gì".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Văn Dũng - trưởng Công an TP Tuy Hòa - cho biết theo báo cáo ban đầu, anh Quốc lên phường làm nhân chứng khi "đã uống sần sần rồi".

Ông Lễ thấy ông Quốc nằm dưới sàn nhà làm việc, la lối nên cho là nằm vạ nên bực tức, thiếu kiềm chế, dẫn đến hành động không đúng.

"Dù không gây thương tích gì cho anh Quốc, nhưng hành động của ông Lễ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người công an. Do vậy, Công an TP Tuy Hòa đang xem xét xử lý kỷ luật nghiêm khắc" - ông Dũng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tối 29-1, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 30 giây có hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân phải đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa trong trụ sở cơ quan. 

Đến khi có 1 người mặc cảnh phục khác can ngăn thì người tóc bạc mặc cảnh phục mới thôi đạp người đàn ông nằm dưới sàn nhà. 

Anh Lê Hữu Quốc ở khu phố 3 (P.Phú Thạnh) cho biết anh chính là người bị đánh, còn người đánh anh là trung tá Lễ.

DUY THANH - NHẬT TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận