12/04/2020 18:18 GMT+7

Phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra COVID-19: Không xứng là đại biểu của dân!

N.T
N.T

TTO - Nhiều bạn đọc đã nhận xét như vậy về ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước - sau khi ông này chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt phòng chống dịch COVID-19.

Phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra COVID-19: Không xứng là đại biểu của dân! - Ảnh 1.

Ông Thanh dùng điện thoại ghi hình lại các cán bộ tại chốt kiểm soát - Ảnh cắt từ video

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 3-4, ôtô của ông Thanh đi qua một chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước thì được yêu cầu dừng xe để đo thân nhiệt. Lúc này ông Thanh xuống xe, không đeo khẩu trang và không chấp hành yêu cầu của tổ kiểm soát.

Ông Thanh cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch, cho rằng "tại sao kiểm tra xe tôi mà không kiểm tra các xe khác?". Thậm chí ông Thanh còn đập bàn, thách thức các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Một đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc sau đó được lan truyền trên mạng. Ngày 12-4, đại diện UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long báo cáo về vụ việc này.

Bình luận trên Tuổi Trẻ Online, nhiều bạn đọc cho rằng trong lúc cả nước thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội, khai báo y tế và đeo khẩu trang khi ra đường để phòng dịch thì hành vi của ông Thanh là không thể chấp nhận được.

"HĐND do dân bầu, thái độ hống hách như vậy làm sao đại diện cho dân? Trong lúc chống dịch như chống giặc, bản thân "ông trời" này lẽ ra phải hiểu rõ hơn những người dân khác, nên chấp hành việc đo thân nhiệt để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, nhưng vị này lại làm ngược lại. UBND tỉnh phải xử lý vị này thật nghiêm khắc, đừng để lại phải "rút sợi dây kinh nghiệm" nữa" - bạn đọc Công Khanh bình luận.

Nhiều bạn đọc nhắc lại gần đây đã có nhiều người dân bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang, thậm chí có người bị khởi tố vì chống lại các quy định, yêu cầu phòng dịch và đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước phải xử lý nghiêm.

Bạn đọc N.M.H. đặt vấn đề: "Có thể coi đây là hành vi chống người thi hành công vụ được không? Một số trường hợp khác là dân thường đã bị khởi tố, điều tra... vậy trường hợp này có "kiểm điểm sâu sắc" hay không? Thủ tướng nói chống dịch như chống giặc, nên phải cách chức và điều tra".

Một bạn đọc khác nhận xét "người này không xứng đáng là người dân bình thường, chứ đừng nói là một lãnh đạo cấp huyện". "Trường hợp này tôi nghĩ nên cách chức ngay vì không xứng đáng làm lãnh đạo huyện, nhất là cán bộ nhà nước thì phải làm gương trong phòng chống COVID-19" - bạn đọc Nguyễn Dũng đề nghị.

"Nếu chỉ kiểm điểm e rằng phép nước không nghiêm. Trẻ trâu ngông cuồng còn có thể tha thứ, đằng này một vị phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện có hiểu biết về pháp luật mà cậy mình do dân bầu nên làm càn thì không được" - bạn đọc tên Tấn đồng tình.

Theo nhiều bạn đọc, lẽ ra là lãnh đạo HĐND huyện, ông Thanh phải làm gương trong phòng chống dịch thay vì tỏ thái độ hống hách, đập bàn, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Nếu cơ quan thẩm quyền tỉnh Bình Phước không xử lý nghiêm ông Thanh thì không thể xử lý người dân khi có những trường hợp tương tự.

Kiểm điểm 1 phó chủ tịch HĐND huyện chống đối, quát tháo khi bị kiểm tra COVID-19 Kiểm điểm 1 phó chủ tịch HĐND huyện chống đối, quát tháo khi bị kiểm tra COVID-19

TTO - Khi đi qua một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, một phó chủ tịch HĐND huyện tại Bình Phước không chấp hành vì cho rằng “tại sao xe khác không bị kiểm tra”, đồng thời lớn tiếng, đập bàn cự cãi tại chốt kiểm soát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận