Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Phó chủ tịch Hà Nội: 'Sẽ không thực hiện phân vùng'

16/09/2021 20:23 GMT+7

TTO - 'Chúng ta sẽ không tổ chức thực hiện phân vùng. TP sẽ tập trung quản lý chặt các điểm phong tỏa ở phạm vi nhỏ nhất, làm sao hạn chế tối đa những ảnh hưởng tác động đến nhân dân', Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nói.

Phó chủ tịch Hà Nội: Sẽ không thực hiện phân vùng - Ảnh 1.

Hà Nội phân vùng chống dịch trong đợt giãn cách thứ 4 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 16-9, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, nổi bật là đã tiêm phòng 100% cho người dân đủ điều kiện tiêm.

Về các nhiệm vụ tiếp theo, Ban thường vụ Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND TP từ nay đến ngày 21-9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

Theo Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, sau ngày 21-9, cần có xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận, tham khảo ý kiến của các cơ quan trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa. Đồng thời, thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Ban thường vụ Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" ngay cả khi đã thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi mở cửa hoạt động trở lại phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về, đặc biệt phải có mã QR để 100% khách hàng thực hiện quét mã phục vụ công tác khai báo, truy vết bảo đảm phòng, chống dịch.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Quyền, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, chủ trì giao ban trực tuyến với sở chỉ huy các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hà Nội.

"Qua tiêm chủng, về cơ bản các địa bàn đã phủ hết mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, đề nghị các địa phương rà soát lại đối tượng đã tiêm mũi 1 để trên cơ sở này tổ chức tiêm chủng mũi 2 cho nhân dân. Đề nghị Sở Y tế tiếp tục tham mưu cho thành phố để đảm bảo phủ tiếp tục mũi 2 vắc xin phòng COVID-19", ông Quyền nói.

Ông Quyền cho biết, thời gian tới TP sẽ tổ chức khoanh vùng dập dịch ở quy mô nhỏ nhất song vẫn đảm bảo khôi phục kinh tế. 

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: 'Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay'

TTO - Nhiều chủ quán và cả người dân tại các quận, huyện ở Hà Nội được mở cửa hàng ăn uống bán mang về không giấu nổi niềm vui sau hơn 2 tháng phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận