Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Phó bí thư TP.HCM: Sẽ tiêm vắc xin cho bà con các tỉnh sống tại TP.HCM

01/08/2021 09:26 GMT+7

TTO - Ông Phan Văn Mãi - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - cho biết thời gian tới TP.HCM sẽ tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân, trong đó có người dân các tỉnh đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM.

Phó bí thư TP.HCM: Sẽ tiêm vắc xin cho bà con các tỉnh sống tại TP.HCM - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 1-8, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi đã trao đổi với Tuổi Trẻ Online về chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu người dân tại khu vực áp dụng chỉ thị 16 được yêu cầu "ai ở đâu ở đấy", tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31-7.

Ông Mãi cho biết TP.HCM sẽ tiêm vắc xin cho bà con để bà con nếu có về quê cũng đỡ áp lực hơn cho địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Ông chia sẻ người dân ở lại sẽ có những khó khăn hơn điều kiện bình thường, nhưng ông kêu gọi người dân thông cảm, chia sẻ cùng TP chống dịch, nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đồng thời ông Mãi cũng cho hay chỉ đạo "ai ở đâu ở đấy" của Thủ tướng chỉ trong 14 ngày, nhưng TP.HCM đã và đang vận động các nguồn lực để chăm lo cho bà con trong thời gian ở một tháng. 

"TP.HCM luôn luôn vận động mọi nguồn lực chăm lo lương thực, thực phẩm, vắc xin cho bà con, không để bà con bị thiếu thốn. Mong bà con thấu hiểu, đồng hành cùng TP vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông Mãi chia sẻ.

Trước đó, tại Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng tối 31-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các địa phương cần tránh để sót, không được kéo dài và cố gắng tiếp sức kịp thời bằng kinh nghiệm, cách làm của mỗi địa phương, sẵn sàng đón nhận hỗ trợ của các địa phương để chăm lo cho dân. 

Bên cạnh đó, cần lo cho người dân khác tỉnh về quê. Ông yêu cầu các địa phương rà soát, thống kê để có biện pháp hỗ trợ, chia sẻ tạo điều kiện để người dân bám trụ, nếu muốn về quê thì có kế hoạch, lập danh sách cụ thể và giao cơ quan truyền thông tăng cường thông tin về chủ trương của TP trong công tác chăm lo đến các đối tượng này.

TP.HCM: Người không có hộ khẩu vẫn được tiêm vắc xin TP.HCM: Người không có hộ khẩu vẫn được tiêm vắc xin

TTO - Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, từ đợt tiêm tiếp theo, TP sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, có hộ khẩu thường trú hay tạm trú.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận