Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Phó bí thư Hà Nội Chu Ngọc Anh hứa tu dưỡng, lắng nghe người dân, doanh nghiệp

18/09/2020 17:19 GMT+7

TTO - Nhận nhiệm vụ mới, phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh hứa không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới, hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ phát triển Thủ đô.

Phó bí thư Hà Nội Chu Ngọc Anh hứa tu dưỡng, lắng nghe người dân, doanh nghiệp - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Chu Ngọc Anh tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức phó bí thư Thành ủy Hà Nội - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chiều 18-9, tại buổi lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công và chỉ định ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức phó bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Minh Chính, trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhận xét ông Chu Ngọc Anh dù trên cương công tác nào cũng phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá ông Ngọc Anh là cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng, gần gũi với đồng nghiệp, đồng chí, là đảng viên gương mẫu. Bộ Chính trị đã thống nhất cao, điều động ông Chu Ngọc Anh về nhận nhiệm vụ phó bí thư Thành ủy Hà Nội.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị tin rằng ông Chu Ngọc Anh trên cương vị mới, với sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, sự giúp đỡ tích cực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội, sẽ cùng với Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội sẽ tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ TP cũng như hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Phó bí thư Hà Nội Chu Ngọc Anh hứa tu dưỡng, lắng nghe người dân, doanh nghiệp - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao hoa cho tân phó bí thư Thành ủy Chu Ngọc Anh - Ảnh: XUÂN THÀNH

Cùng phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc mừng ông Chu Ngọc Anh đã được Trung ương, Bộ Chính trị tin tưởng điều động, phân công nhiệm vụ mới, là lãnh đạo chủ chốt của TP Hà Nội.

Ông Huệ nhấn mạnh Hà Nội là trung tâm đầu não về chính trị, văn hóa của cả nước. Đảng bộ Hà Nội là Đảng bộ lớn nhất cả nước. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ Hà Nội thời gian tới là hết sức nặng nề.

"Chúng tôi tin rằng, đồng chí Chu Ngọc Anh cùng tập thể Thường trực, Ban thường vụ Đảng bộ sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để đưa TP hoàn thành các nhiệm vụ chính trị kinh tế đã hứa với Chính phủ và Ban cán sự Đảng Chính phủ; đồng thời tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các hoạt động quan trọng khác của Thủ đô", ông Huệ nhấn mạnh.

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ, ông Chu Ngọc Anh bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, các tập thể, cá nhân có liên quan.

Khẳng định việc đảm nhận nhiệm vụ mới là niềm vinh dự lớn, ông Ngọc Anh bộc bạch đây cũng trách nhiệm hết sức nặng nề trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, vì TP Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng - là Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước.

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng chia sẻ bản thân ông nhận thức sâu sắc rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cá nhân ông phải đặt mình trong tập thể, tổ chức, luôn nỗ lực phấn đấu, cầu thị, đoàn kết cùng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ TP tập trung trí lực xây dựng Đảng bộ TP trong sạch, vững mạnh.

"Tôi vinh dự và tự hào được kế thừa những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng, đi lên của Thủ đô Hà Nội mà các đồng chí lãnh đạo TP qua các thời kỳ đã dày công tạo lập; nhận thức đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sắp tới", ông Ngọc Anh nói.

"Bản thân tôi sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn, vận dụng và phát huy tối đa những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy. Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ phát triển Thủ đô", ông Ngọc Anh cam kết.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận