Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021
Phim Ý giành giải Gấu vàng
TT - Cesare deve morire (Cesare phải chết) - bộ phim về đề tài ngục tù của hai anh em đạo diễn người Ý lão thành Paolo và Vittorio Taviani (ảnh) - đã giành giải Gấu vàng phim hay nhất tại lễ trao giải Liên hoan phim Berlin ngày 18-2.
Phim Ý chiến thắng tại LHP BerlinCô bé lang thang vụt sáng tại LHP Berlin
![]() |
Tác phẩm xuất sắc nói đến những chủ đề nặng ký như quyền lực, sự tha hóa, tội giết người và sự báo thù... trước đó luôn được xem là ứng cử viên số 1. Theo Reuters, những người đóng vai chính trong phim là một nhóm tù nhân ngồi tù từ 14 năm đến chung thân tại nhà tù Rebibbia ở ngoại ô thủ đô Rome. Dưới bàn tay chỉ đạo tài tình của anh em nhà Taviani, những diễn viên nghiệp dư này đã gây ấn tượng mạnh với diễn xuất đầy cảm xúc.
Đây là giải thưởng lớn nhất của anh em nhà Taviani kể từ khi tác phẩm Padre padrone (Cha và thầy) của họ giành giải Cành cọ vàng ở Liên hoan phim Cannes năm 1977.
Một điểm nhấn của đêm cuối Liên hoan phim Berlin là việc ban giám khảo trao giải Gấu bạc nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Rachel Mwanza, cô gái 14 tuổi người Congo, đóng vai chính Komona trong phim War witch (Phù thủy chiến tranh). Còn rất trẻ, chưa hề có kinh nghiệm, nhưng Mwanza thể hiện đầy sống động vai một nạn nhân chiến tranh, bị cưỡng hiếp và bị tra tấn tàn bạo.
Giải thưởng lớn của ban giám khảo thuộc về tác phẩm Just the wind (Chỉ có gió) của đạo diễn nổi tiếng người Hungary Benedek Fliegauf. Nhà làm phim Đức Christian Petzold nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất với phim đề tài chiến tranh lạnh Barbara.
Tác phẩm Đan Mạch A royal affair (Cuộc tình hoàng gia) giành hai giải nam diễn viên chính và kịch bản.
-
TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Trung Quốc phạm tội 'diệt chủng và tội ác chống lại loài người' trong cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, đòn giáng cuối cùng vào Trung Quốc của chính quyền ông Trump.
-
TTO - Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, xác nhận Tổng thống Donald Trump đã "kích động" đám đông đảo ngược kết quả bầu cử với phần thắng dành cho ông Joe Biden.
-
TTO - Đây là bệnh nhân nữ 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 13-1-2021. Bệnh nhân này có người nhà ở Mỹ mắc COVID-19; ngày 14-1-2021 có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dương tính.
-
TTO - Trước đó, khoảng 16h chiều 17-1, H. và chị gái đi sang nhà ngoại chơi, trên đường trở về khi đến khúc kênh Đào thì chiếc dép của chị H. không may văng xuống sông. H. nhảy khỏi xe, lội xuống kênh lấy dép cho chị.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận