Phim về "ông trùm", giới giang hồ đang phủ sóng truyền hình

25/10/2015 08:59 GMT+7

TT - Sau Kẻ giấu mặt (HTV7), 
Ông trùm (THVL1), Thề không gục ngã (HTV7), Câu hỏi số 5 (VTV3)... sắp tới đây lúc 21g từ ngày 9-11, kênh ANTV sẽ ra mắt bộ phim truyền hình mới dài 34 tập: Con gái ông trùm. 

Diễn viên Bình Minh trong phim Thề không gục ngã - Ảnh: ĐPCC
Diễn viên Bình Minh trong phim Thề không gục ngã - Ảnh: ĐPCC

Điểm giống nhau của các phim này là khai thác khá kỹ cuộc đời của những ông trùm và giới giang hồ.

như khán giả Việt từng cảm thấy kinh hoàng về sự tàn ác của các ông trùm mafia khi xem phim Ý hay khả năng bắn súng bách phát bách trúng của các ông trùm trong phim hình sự Hong Kong thì những ông trùm trong phim Việt hiện nay chẳng thua kém gì: thẳng tay giết người, thả người vào hồ cá sấu, đốt người bịt đầu mối, lũng đoạn bộ máy công an...

Đạo diễn Phương Điền - thực hiện bộ phim Nữ cảnh sát tập sự sắp phát sóng trên VTV - cho biết: “Bọn tội phạm ngày càng tinh vi, giỏi công nghệ và đầy mưu mô. Chúng chẳng ngồi yên để cảnh sát đến còng tay. Chúng càng chuyên nghiệp thì đòi hỏi phía công an càng tài giỏi mới phá án được. Cuộc chiến giữa hai chiến tuyến vì thế lại hấp dẫn và hồi hộp hơn”.

Và quả thật, trong mặt bằng chung hiện nay, các phim về ông trùm đang thu hút lượng khán giả không nhỏ.

Phim về "ông trùm", giới giang hồ đang ... phủ sóng truyền hình

Theo thống kê của Kanta Media, từ 28-9 đến 11-10, bộ phim Ông trùm đang phát sóng trên Đài THVL1 đứng đầu chỉ số rating của thị trường Cần Thơ và đứng thứ 14 những chương trình phim được xem nhiều nhất ở Cần Thơ và TP.HCM. Trên mạng xã hội YouTube, Ông trùm cũng được xem lại khá nhiều, các tập trung bình đạt vài trăm ngàn lượt người xem. Riêng tập đầu tiên đã cán đến mức trên 1 triệu lượt.

Còn ông trùm trong Thề không gục ngã mang sắc thái quốc tế, vượt ra khỏi biên giới Việt đến tận Hong Kong, Campuchia cũng đang có những tín hiệu vui về số lượng người xem. Quảng cáo thu về trong từng tập dần tăng lên đáng kể. Ông Nguyễn Văn Thi, giám đốc Hãng phim Bách Việt Phương Nam - đơn vị sản xuất, hồ hởi thông tin: “Mừng là cho đến giờ khi phim đi vào những tập cuối cùng, phim không những thu hồi được vốn mà còn có lời ít”.

Đề tài lạ, võ thuật đẹp mắt và diễn xuất của diễn viên khá tốt... là những điểm cộng cho các phim về ông trùm Việt. Tuy nhiên, khán giả cũng nhặt được sạn kha khá cho các phim thể loại này.

Ví dụ, càng về sau Ông trùm dường như càng đuối khi câu chuyện bắt đầu lan man, lòng vòng với nhiều tình tiết khiên cưỡng. Kỹ xảo 3D với cảnh khói lửa, bối cảnh nước ngoài... trong phim này nhìn cũng hơi giả.

Phim Câu hỏi số 5 vẫn chưa tìm được cách kể chuyện mới hơn so với các phim hình sự trước do VFC sản xuất.

Còn trong Kẻ giấu mặt, giới giang hồ nhìn có vẻ hầm hố, khắp người đầy vết xăm nhưng cách cư xử và hành động được đánh giá chỉ xếp loại... giang hồ lề đường!

Và một điểm nữa, cũng rất đáng ngại cho khiến các ông trùm Việt khi quanh quẩn chỉ vài gương mặt quen thuộc: miền Nam có diễn viên Hai Nhất, miền Bắc là diễn viên Tạ Quang Thảo. Ngay ở thời điểm hiện tại, khán giả nhiều khi bị nhầm lẫn giữa Thề không gục ngãÔng trùm bởi Bình Minh, Lý Hùng và một số diễn viên khác đều có mặt trong cả hai phim.

Diễn viên Hai Nhất chia sẻ: “Vài năm gần đây, tôi liên tục làm ông trùm trong các phim Những đứa con biệt động Sài Gòn, Tiếng cú đêm, Kẻ giấu mặt... nên khi được mời đóng tiếp ông trùm trong phim Con gái ông trùm, tôi muốn từ chối vì sợ khán giả chán. Tuy nhiên, khi đọc vài tập kịch bản tôi đã bị cuốn hút vì câu chuyện hấp dẫn.

Ông trùm trong các phim thường ác từ đầu đến cuối, còn trong Con gái ông trùm ác và thiện cùng tồn tại song song. Ban ngày đi cướp, giết người không gớm tay, nhưng tối đến ông trùm trằn trọc, trăn trở khi nghĩ về người vợ và đứa con mà mình không biết mặt”.

“Diễn viên mình quanh đi quẩn lại có chừng ấy. Đóng ra dáng ông trùm lại càng ít người. Vì thế đạo diễn chúng tôi không có nhiều lựa chọn. Tôi nghĩ điều quan trọng là đạo diễn phải truyền cảm hứng để các diễn viên làm mới mình trong từng vai diễn, để dù cùng mang tên ông trùm nhưng khán giả sẽ thấy ông trùm này khác với ông trùm kia

Nguyễn Hoàng Trung (đạo diễn phim Con gái ông Trùm)

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận