Phim về nỗi khổ của phụ nữ chiến thắng tại Liên hoan phim Busan

15/10/2021 18:57 GMT+7

TTO - Phim Hàn Quốc 'The Apartment with Two Women' và phim Trung Quốc 'Farewell, My Hometown' cùng giành giải New Currents tại Liên hoan phim quốc tế Busan. Cả hai phim đều có chủ đề nữ giới.

Phim về nỗi khổ của phụ nữ chiến thắng tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 1.

Cảnh trong phim The Apartment with Two Women - Ảnh: BIFF

Theo Yonhap News, sau 10 ngày tổ chức, lễ bế mạc Liên hoan phim Busan diễn ra vào chiều 15-10 tại Busan, Hàn Quốc. Năm nay, chủ đề nữ giới được nhận xét là một chủ đề nổi bật trong các phim tham dự liên hoan. Giải thưởng cũng thể hiện điều đó.

Giải New Currents thuộc về 2 phim: The Apartment with Two Women của đạo diễn Kim Se In (Hàn Quốc) và Farewell, My Hometown của đạo diễn Wang Er Zhuo (Trung Quốc). Phim Việt Nam Miền ký ức (Memoryland) của đạo diễn Bùi Kim Quy lỡ hẹn với giải này.

The Apartment with Two Women tô đậm mối quan hệ bất hòa của hai mẹ con sống cùng trong một căn hộ. Người mẹ Soo Kyung rất nóng tính, còn con gái Yi jung chậm chạp và thụ động. Họ thường xuyên cãi vã và có lần kiện nhau ra tòa. Dù ghét nhau, cả hai đều khao khát sự giao cảm với con người. Họ cũng gặp vấn đề ngại giao tiếp xã hội.

Phim về nỗi khổ của phụ nữ chiến thắng tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Farewell, My Hometown - Ảnh: BIFF

Farewell, My Hometown kể về 3 thế hệ phụ nữ ở Trung Quốc với những hoàn cảnh sống khác nhau nhưng đều rơi vào thất vọng. Họ sống trong một quốc gia thay đổi nhanh chóng. Người phụ nữ lớn tuổi từng làm việc ngoài đồng từ bình minh đến hoàng hôn. Người phụ nữ trẻ từ tỉnh lẻ đến Bắc Kinh theo đuổi ước mơ làm diễn viên múa ba lê.

Họ không oán giận cuộc đời, nhưng phim làm nổi bật số phận bên lề của những người phụ nữ bình thường trong một đất nước tỉ dân.

Phim về nỗi khổ của phụ nữ chiến thắng tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 3.

Phim The Rapist của Ấn Độ - Ảnh: BIFF

Ngoài ra, giải Kim Jiseok của Liên hoan phim Busan năm nay thuộc về The Rapist của đạo diễn Aparna Sen (Ấn Độ) và Gensan Punch của Brillante Mendoza (Philippines). 

Giải BIFF Mecenat thuộc về phim 206: Unearthed của Heo Chul Nyung (Hàn Quốc) và Self-Portrait: Fairy Tale in 47KM của Zhang Mengqi (Trung Quốc).

Phim A Winter Glove (Hàn Quốc) và The Sea Calls for Me (Indonesia) cùng giành giải Sonje Award. Giải Nam và Nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Kwon Daham và Im Jee Ho (Hàn Quốc) cho vai diễn trong các phim Through My Midwinter và The Apartment with Two Women.

Phim về nỗi khổ của phụ nữ chiến thắng tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 4.

Các ngôi sao Hàn Quốc trên thảm đỏ Liên hoan phim Busan năm nay - Ảnh: YONHAP

Liên hoan phim Busan cho biết chuỗi sự kiện năm nay thu hút 76.000 người tham gia so với 18.000 người của năm ngoái (tổ chức hạn chế do COVID-19).

Trong 10 ngày, ban tổ chức đã chiếu 223 phim từ 70 quốc gia.

Dự án phim chuyển thể Dự án phim chuyển thể 'Tấm ván phóng dao' đoạt giải tại Liên hoan phim Busan

TTO - Dự án phim 'If wood could cry, it would cry blood' của nữ đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan giành giải của Chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận