21/12/2021 17:34 GMT+7

Phim về '39 người Việt chết ở Anh' giành giải thưởng tại Mỹ

MI LY
MI LY

TTO - One Year On: The Essex Lorry Tragedy (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) giành giải Phim tài liệu ngắn hay nhất ở Liên hoan phim quốc tế Erie 2021 ở Mỹ.

Trailer phim tài liệu ngắn 'One Year On: The Essex Lorry Tragedy' - Video: VIỆT NAM NEWS

Chiều 21-12, nhà báo Paul Kennedy, tác giả phim tài liệu One Year On: The Essex Lorry Tragedy (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) thông báo tin này trên trang cá nhân. Bộ phim do nhà báo, nhà điều hành sản xuất Paul Kennedy và nhà báo Hồ Hoàng của Việt Nam News thực hiện.

Theo trang web của Liên hoan phim quốc tế Erie (Pennsylvania, Mỹ), One Year On: The Essex Lorry Tragedy giành giải Phim tài liệu ngắn hay nhất. Phim giành chiến thắng trước Everything in Hardware, một phim tài liệu ngắn của đạo diễn Jamie Wright, Mỹ.

Giới thiệu về One Year On: The Essex Lorry Tragedy, Liên hoan phim Erie cho biết đây là lấy thời điểm một năm sau thảm kịch 39 người Việt Nam được tìm thấy trong khoang xe đông lạnh ở Essex, Anh vào năm 2019.

Đoàn phim đã tìm đến và lắng nghe câu chuyện từ gia đình của những người tử nạn ở huyện Yên Thành, Nghệ An. Nỗi đau không bao giờ nguôi ngoai. Họ là những người mẹ mất con gái, con trai, một người phụ nữ mất chồng và người cha của hai đứa con còn trẻ tuổi.

Phim về 39 người Việt chết ở Anh giành giải thưởng tại Mỹ - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phim One Year On: The Essex Lorry Tragedy (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) - Ảnh: VIỆT NAM NEWS

Ông Frank Leczner, Jr., giám đốc của liên hoan phim, chúc mừng báo Việt Nam News vì đã làm nên bộ phim tài liệu tốt và bày tỏ niềm vui khi giới thiệu bộ phim với khán giả quốc tế.

Liên hoan phim quốc tế Erie 2021 diễn ra từ ngày 10 đến 19-12 tại Pennsylvania, Mỹ. Sự kiện thu hút hàng trăm bộ phim gửi dự thi nhưng không phải tất cả đều được chấp nhận và trình chiếu. Liên hoan phim có tuổi đời 7 năm.

Trước đó, One Year On: The Essex Lorry Tragedy đã được trình chiếu tại một số liên hoan phim quốc tế ở Ấn Độ, Singapore và Bhutan.

Phim về Phim về '39 người Việt chết ở Anh' dự thêm 3 liên hoan phim quốc tế

TTO - Phim tài liệu 'One year on the Essex lorry tragedy' (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) tiếp tục được chọn trình chiếu tại 3 liên hoan phim ở Bhutan, Ấn Độ và Singapore.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên