Phim về '39 người Việt chết ở Anh' dự thêm 3 liên hoan phim quốc tế

16/09/2021 20:21 GMT+7

TTO - Phim tài liệu 'One year on the Essex lorry tragedy' (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) tiếp tục được chọn trình chiếu tại 3 liên hoan phim ở Bhutan, Ấn Độ và Singapore.

Trailer phim tài liệu ngắn 'One year on the Essex lorry tragedy' - Video: VIỆT NAM NEWS

Theo thông tin từ Việt Nam News và tác giả - nhà báo Paul Kennedy, phim tài liệu Một năm sau thảm kịch xe tải Essex vừa được chọn trình chiếu tại 3 sự kiện điện ảnh quốc tế, gồm Liên hoan phim quốc tế Druk ở Bhutan, Liên hoan điện ảnh Virgin Spring ở Ấn Độ và Lễ hội điện ảnh thế giới ở Singapore.

Một năm sau thảm kịch xe tải Essex do 2 nhà báo Paul Kennedy và Hồ Hoàng cùng bộ phận đa phương tiện của Việt Nam News thực hiện. Phim dài gần 30 phút, kể về cuộc sống của những gia đình Việt Nam mất người thân sau thảm kịch xe tải ở Essex, nước Anh vào năm 2019.

Đầu tháng 9, bộ phim được chọn trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Pune ở Maharashtra, Ấn Độ từ ngày 9 đến 10-10. Do dịch bệnh COVID-19, các tác giả không thể ra nước ngoài để tham dự liên hoan phim.

Phim về 39 người Việt chết ở Anh dự thêm 3 liên hoan phim quốc tế - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phim One year on the Essex lorry tragedy (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) - Ảnh: VIỆT NAM NEWS

Paul Kennedy - giám đốc sản xuất của phim Một năm sau thảm kịch xe tải Essex - cho biết ông vô cùng tự hào khi tác phẩm của mình và cộng sự tham dự 4 liên hoan phim quốc tế.

Đầu năm nay, phim tài liệu Một năm sau thảm kịch xe tải Essex cũng nhận được sự khen ngợi từ Liên hoan phim ngắn Đông Nam Á.

Nhà báo Paul Kennedy nhấn mạnh bộ phim sẽ không thể thực hiện được nếu các gia đình không hợp tác và đồng ý cho nhóm làm phim phỏng vấn. Ông ca ngợi sự "trung thực và dũng cảm" của họ. 

"Những lời khen tặng là chúng tôi thay mặt họ đón nhận", ông Kennedy nói.

Phim về Phim về '39 người Việt chết ở Anh' dự Liên hoan phim quốc tế: Kể câu chuyện Việt Nam với thế giới

TTO - 'One year on the Essex lorry tragedy' (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) là phim tài liệu năm 2020 về gia đình của 39 người Việt thiệt mạng ở Anh. Phim vừa được chọn tham dự Liên hoan phim ngắn Pune (Ấn Độ).

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận