22/01/2019 09:58 GMT+7

Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - 5 phim truyền hình tết đã và đang hoàn tất để đến với khán giả màn ảnh nhỏ ngày xuân. Đáng lưu ý là bên cạnh việc khai thác tiếng cười, một số phim “đá xoáy” vào các vấn đề xã hội như nạn mê tín dị đoan, chuyện báo động về thực phẩm độc hại...

Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự - Ảnh 1.

Phim Ngũ hợi tấn hỷ - Ảnh: ĐPCC

Phần 4 Cô Thắm về làng (8 tập, đạo diễn Thạch Thảo) vừa ra mắt trên HTV2. Sau một năm lỡ hẹn với khán giả, Nhan Phúc Vinh trở lại với vai Cần - một anh chàng rặt miền Tây Nam Bộ chân quê, chất phác. Anh cùng với Tường Vi, Jun Phạm, Sam, Puka, Long Đẹp Trai... tiếp tục mang đến câu chuyện mang đậm hương vị ngày xuân.

Sa Pa, Phú Quốc lên phim

Phương Anh - diễn viên trẻ từng tham gia phim tết Lời nói dối ngọt ngào, Matxcơva mùa thay lá - lại tiếp tục hành trình phim tết Xin chào, người lạ ơi! (4 tập, đạo diễn Trịnh Lê Phong) của VFC.

Phương Anh kể: "Trong phim, tôi vào vai Sương - cô gái làm nghề hướng dẫn viên du lịch cá tính và hơi bộc trực, không được khéo léo nên gây ra nhiều sự xích mích giữa các mối quan hệ...".

Trong khi Xin chào, người lạ ơi! chọn Sa Pa ghi hình để đem lại những cảnh khác lạ, đoàn phim Ngũ hợi tấn hỷ (18 tập) cùng nhau đến Phú Quốc một tuần để quay.

Lần đầu được giao làm phim tết cho kênh truyền hình miền Nam, đạo diễn Nguyễn Tiến Dũng cho biết anh không mấy bỡ ngỡ vì: "Trước đây lúc còn ở ngoài Bắc tôi đã làm phim tết, nhưng số tập ít hơn. Với Ngũ hợi tấn hỷ tôi kết hợp hài miền Nam với hài Bắc, hi vọng tạo nên tiếng cười vui vẻ đầu xuân".

Chiều 21-1, trong buổi ra mắt Ngũ hợi tấn hỷ, nhà sản xuất cho biết mỗi tập phim dài khoảng 60 phút, trong khi trung bình mỗi tập phim hiện chỉ từ 30 - 45 phút.

Bộ phim Tân xuân đón tân lang (5 tập, đạo diễn Hoàng Thơ) cũng đáng lưu ý khi có sự tham gia của ca sĩ người Mỹ Kyo York. Phim kể về mối quan hệ éo le giữa John (Kyo York thủ vai) và Khánh Hiền (Hồng Kim Hạnh hóa thân) khi John giả làm người yêu của Khánh Hiền về ra mắt gia đình.

Kyo York cho biết một năm qua gia đình có vài vấn đề nên Kyo đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam để chăm sóc gia đình. Nhưng Kyo nhận lời đóng phim tết vì nội dung có giá trị nhân văn.

Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự - Ảnh 2.

Phim Chàng rể tuổi Hợi - Ảnh: ĐPCC

Từ mê tín dị đoan đến an toàn thực phẩm

Theo đạo diễn Trịnh Lê Phong, không có công thức cụ thể để tạo ra phim tết thành công, nhưng "thường phim có câu chuyện gọn ghẽ, có một số tình tiết vui vẻ, hài hước và cái kết có hậu".

Tuy nhiên, nhìn vào các phim tết năm nay, ngoài khai thác những câu chuyện về văn hóa ngày tết, tình yêu đôi lứa... có thể thấy một số phim đề cập đến những đề tài "nóng" trong xã hội hiện nay.

Tân xuân đón tân lang phê phán vấn nạn mê tín dị đoan. Bà Ba, mẹ Hiền, vì mê tín đã nghe lời gã thầy bói bịp bợm tổ chức "tuyển rể", bắt buộc con gái phải tổ chức đám cưới trước tết. Biết bao tình huống bi hài diễn ra từ đây...

Còn Ngũ hợi tấn hỷ đưa đến cho khán giả những góc nhìn về nghề làm nước mắm truyền thống, nêu rõ sự khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp.

Chàng rể tuổi Hợi (5 tập, đạo diễn Trọng Hải) đề cập đến vấn đề an toàn thực phẩm, quy tụ dàn diễn viên hài Trung Dân, Phi Phụng, Lê Khâm... Một số người vì lợi nhuận đã sử dụng chất tăng trọng cho vật nuôi nhưng cuối cùng chính họ lại nhận hậu quả. Đó là câu chuyện xảy ra trong gia đình ông Ba Trư - chủ một trại nuôi heo miền Tây Nam Bộ.

Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự - Ảnh 3.

Phim Tân xuân đón tân lang - Ảnh: ĐPCC

Xin chào, người lạ ơi! sẽ được phát sóng từ mùng 1 (ngày 5-2) đến mùng 4 tết (ngày 8-2).

Tân xuân đón tân lang lên sóng lúc 13h từ mùng 1 tết trên HTV7.

Chàng rể tuổi Hợi lên sóng lúc 22h từ mùng 1 tết trên HTV9.

Ngũ hợi tấn hỷ lên sóng lúc 20h30 thứ tư, thứ sáu hằng tuần trên HTV7, từ ngày 30-1.

Cô Thắm về làng phần 4 phát sóng vào 20h trên HTV2 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần, từ ngày 15-1.

Phim Việt tết và những cú "va chạm" đầu xuân Phim Việt tết và những cú 'va chạm' đầu xuân

TTO - Năm bộ phim Việt, trong đó có ba phim đồng loạt ra mắt vào 'ngày đẹp' mùng 1 Tết âm lịch, một phim ra mắt vào mùng 8 và một phim tận… ngày 22-2 mới ra rạp!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận