'Phim online chuẩn rạp': Sân chơi mới cho phim ảnh Việt

16/12/2020 20:51 GMT+7

TTO - Thời gian qua, phim bộ độc quyền (original series) được đầu tư chỉn chu từ nội dung kịch bản đến hình ảnh, dần tiệm cận với phim điện ảnh. Những bộ 'phim online chuẩn rạp' này đã chứng minh sức hút thật sự, khiến khán giả phải bỏ tiền xem.

Phim online chuẩn rạp: Sân chơi mới cho phim ảnh Việt - Ảnh 1.

Diệp Bảo Ngọc (trái) trong phim ‘Mắt của Quỷ’ của đạo diễn Trung Lùn - Ảnh: ĐPCC

Từ thành công của 3 phim bộ độc quyền được công chiếu giữa năm 2020 là Thiên Linh Cái - Chuyện chưa kể, Tam Thái Tử, Gái ngàn đô, Galaxy Play tiếp tục đầu tư 20 dự án trong năm 2021 với sự hợp tác của các đạo diễn tên tuổi như: Nguyễn Quang Dũng, Đỗ Đức Thịnh, Văn Công Viễn, Lê Bình Giang…

Việc Galaxy Play mạnh dạn đầu tư bài bản với chi phí lên đến cả trăm tỉ đồng đã mở ra một sân chơi mới tiềm năng cho các đạo diễn, nhà sáng tạo của Việt Nam, qua đó nâng cao chất lượng dòng phim online hiện nay.

Bà Lưu Thị Thanh Lan - CEO Galaxy Play - cho biết: "Galaxy Play luôn cố gắng sản xuất những phim bộ độc quyền đạt chuẩn rạp, mở ra sân chơi thực sự cho ngành phim ảnh sau một thời gian bị ảnh hưởng của COVID-19".

"Nguồn thu các phim trên ứng dụng Galaxy Play không chắc mang lại doanh thu thành công hết, còn tùy thuộc vào thị hiếu khán giả.

Chi phí làm phim được xem như đầu tư tài sản cố định vô hình rất nặng và khấu hao nhiều năm. Galaxy định hướng cân đối đầu tư nội dung cho chỉn chu trong bài toán đi dài hạn" - anh Nguyễn Cao Tùng, giám đốc sản xuất Galaxy Play, nhấn mạnh.

Phim online chuẩn rạp: Sân chơi mới cho phim ảnh Việt - Ảnh 2.

La Thành trong một phim bộ độc quyền trên ứng dụng Galaxy Play - Ảnh: ĐPCC

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong thời gian qua ít nhiều ảnh hưởng đến thói quen giải trí của nhiều người. Khán giả chọn hình thức xem phim trên các ứng dụng online để giải trí.

Galaxy Play đã bắt nhịp được sự thay đổi này, "bắt tay" thực hiện các dự án phim bộ độc quyền, đáp ứng kịp thời nhu cầu xem phim của khán giả Việt.

Bà Lưu Thị Thanh Lan khẳng định: "Tiêu chí làm phim Galaxy Play đặt ra cho các nhà sáng tạo Việt Nam gồm: chất lượng, tính giải trí và tính sáng tạo, để đóng góp vào sự phát triển ngành giải trí Việt Nam. Tất cả nội dung trên Galaxy Play là phim có bản quyền và được kiểm duyệt".

Theo đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, sức hút của những bộ phim độc quyền ở chỗ khai thác đề tài mới mẻ, câu chuyện gần gũi và nhân vật thuần Việt, cùng với sự dàn dựng của các đạo diễn và không thể thiếu dàn diễn viên tên tuổi.

Phim bộ độc quyền thường từ 10 đến 12 tập/phim nhưng số tập đẹp từ 5 đến 8 tập, mỗi tập 30 phút, thuận lợi cho người dùng các thiết bị thông minh mỗi khi rảnh rỗi. Sự đa dạng các dòng phim khai thác, dàn diễn viên khác nhau ở mỗi phim đã đáp ứng được các phân khúc thị trường, không chỉ khán giả trẻ.

Điển hình phim Gái ngàn đô 2 của đạo diễn Bùi Huy Thuần sẽ hướng đến thị trường miền Bắc với dàn viên tên tuổi phía Bắc. Còn phim Bông hồng lửa của đạo diễn Mr. Tô với dàn diễn viên ăn khách các game show, hướng đến thị trường miền Nam.

Phim Sugar daddy & Sugar baby của đạo diễn Trần Bửu Lộc được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật, hé lộ chuyện lấy tiền đổi tình giữa các đại gia và những cô gái trẻ.

Hay Đặc nhiệm hốt sao của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh được Việt hóa từ Call my Agent, series phim hài nổi tiếng ở Pháp, xoay quanh cuộc sống khủng hoảng của các ông bầu trong showbiz đầy thị phi.

"Galaxy Play đã đạt được thành công ban đầu, định hướng nội dung cần thiết cho khán giả Việt Nam, gần gũi, kể cả diễn viên, ngôn ngữ rất đời. COVID-19 đã mang phim bộ độc quyền đến Việt Nam sớm hơn 1-1,5 năm theo dự kiến ban đầu. Đây sẽ là thị trường phát triển mới của phim ảnh Việt", anh Nguyễn Cao Tùng cho biết thêm.

Hàng loạt phim điện ảnh Việt kinh điển đổ bộ màn ảnh online Galaxy Play Hàng loạt phim điện ảnh Việt kinh điển đổ bộ màn ảnh online Galaxy Play

Khởi động chương trình 'Tháng Phim Việt Kinh Điển' bắt đầu từ tháng 9-2020, Galaxy Play sẽ chiêu đãi các tín đồ của nghệ thuật thứ 7 hơn 50 tác phẩm điện ảnh kinh điển Việt Nam nổi tiếng nhiều thập kỷ trước.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận