Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

​Phim mới của Song Joong Ki sẽ công chiếu tại Việt Nam

21/07/2017 09:00 GMT+7

TTO - Bộ phim bom tấn Đảo địa ngục của Hàn Quốc với sự góp mặt của nam diễn viên Hậu duệ mặt trời Song Joong Ki sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào tháng 8 năm nay.

Song Joong Ki chia sẻ về bộ phim và vai diễn thủ lĩnh Park Moo-young  của anh trong Đảo địa ngục
Song Joong Ki chia sẻ về bộ phim và vai diễn thủ lĩnh Park Moo-young của anh trong Đảo địa ngục

Đảo địa ngục (tên gốc Battleship Island ) là bộ phim mới nhất của đạo diễn Ryoo Seung Wan - người đã từng thành công với các phim Veteran (Chạy đâu cho thoát), The Berlin file đang tốn rất nhiều giấy mực của báo chí Hàn từ khi công bố dự án.

Ngoài tính chất lịch sử và mức đầu tư khủng, phim còn quy tụ dàn diễn viên chất lượng, nổi tiếng như Hwang Jung-min, So Ji-sub, Song Joong-ki, cùng…13.410 diễn viên quần chúng tham gia!

Không thể trốn, cũng không thể chết!

Đó là tình cảnh của những tù nhân bị phát xít Nhật bắt đến hòn đảo Hashima làm lao động khổ sai. Chuyện phim kể lại câu chuyện lịch sử bi tráng, về cuộc đấu tranh và đào thoát của 400 người lao động bị quân Nhật bắt giữ, giam cầm, bóc lột, tra tấn.

Những tù nhân được đưa tới đây, tống vào những mỏ khai thác than trong điều kiện hết sức tồi tệ và có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào.

Họ luôn tìm cách trốn thoát khỏi Hashima, xong điều đó trở nên bất khả thi khi hòn đảo nằm giữa đại dương này được xây dựng vô cùng kiên cố, và các hầm lò thì nằm ở độ sâu dưới 1.000 mét so với mực nước biển.

Nhận ra được bộ mặt vô cùng tàn bạo của lính Nhật, chàng lính trẻ Park Moo-young (vai diễn của Song Joong Ki) đã kêu gọi một cuộc đào tẩu giải thoát cho tất cả những người Triều Tiên đang sống cuộc đời nô lệ trên hòn đảo Hashima. 

“Tất cả chúng ta sẽ thoát khỏi đây, không trừ một ai!” đó là lời khẳng định đanh thép song cũng thấm đẫm xúc cảm, lời nói ấy như lan truyền và tiếp thêm dũng khí cho những lao động bị áp bức cùng nhau vùng lên, một lòng đấu tranh cho sự tự do mà họ đáng được hưởng.

Có lẽ sau vai chàng đại úy của Hậu duệ mặt trời, đây là vai diễn nặng kí và đáng được mong chờ nhất của Song Joong Ki.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó về bộ phim, Song Joong Ki đã thẳng thắn nói lời xin lỗi vì là người Hàn Quốc nhưng anh không hề biết về sự kiện lịch sử có thật này cho đến khi nhận lời tham gia bộ phim này.  

Sơ đồ của đảo Hashima được tái hiện trong phim trường của Đảo địa ngục
Sơ đồ của đảo Hashima được tái hiện trong phim trường của Đảo địa ngục

Phim trường tốn kém nhất lịch sử Hàn Quốc?

Để tái hiện lại Đảo địa ngục sao cho giống với thực tế nhất, thiết kế sản xuất Lee Hwo-kyung đã đến tận đảo Hashima và thực hiện cuộc nghiên cứu trên diện rộng để thu thập thông tin về những địa danh lịch sử có thật.

Ông mất 3 tháng lên kế hoạch và 6 tháng ròng để xây dựng phim trường cho bộ phim lịch sử đầy bi tráng này.

Sau gần một năm chuẩn bị, phim trường cực lớn tại Chuncheon, Gangwon tái hiện được 2/3 quy mô thực tế của đảo Hashima năm 1945 khiến đoàn làm phim vô cùng choáng ngợp.

Phim trường bao gồm nhiều bối cảnh tại Hashima kể cả những nơi được mệnh danh là "nấc thang dẫn đến địa ngục", khu hầm mỏ tối tăm ẩm thấp, khu dân cư phức hợp, trạm tiện nghi,...

Thiết kế sản xuất Lee Hwo-kyung cho biết: “Việc dựng nên “hầm kiến” và mỏ than là hai công đoạn khó khăn nhất trong quá trình dựng nên phim trường.

Đối với khu vực bên ngoài hầm mỏ vốn dĩ không có được quang cảnh thực tế, chúng tôi đã phải nghiên cứu nhiều tài liệu và phỏng vấn những người còn sống sót để tái hiện lại một cách chân thực nhất, song vẫn phải mang đậm tính điện ảnh".

Đảo địa ngục sẽ được công chiếu chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 26-7, sau đó chu du một vòng qua Mĩ, Canada, Pháp, Úc, Newzealand, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài loan, Hồng kong, Indonesia và ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 18-8 năm nay.

Xem chùm ảnh ấn tượng của Đảo địa ngục:

Đạo diễn Ryoo Seung Wan chỉ đạo diễn xuất trên phim trường Đảo địa ngục
Đạo diễn Ryoo Seung Wan chỉ đạo diễn xuất trên phim trường Đảo địa ngục
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận