Tag: phim lịch sử

Chiếu phim 'Đào, phở và piano' tại Quảng Ninh

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức phát động phong trào 'Thanh xuân dâng Đảng' và tổ chức chiếu phim 'Đào, phở và piano'.

'Bình minh đỏ' - phim về nữ chiến sĩ lái xe Trường Sơn hot trở lại sau 'Đào, phở và piano'

Từ sức hút của Đào, phở và piano, khán giả hy vọng bộ phim khắc họa về nữ chiến sĩ lái xe trên đường Trường Sơn - 'Bình minh đỏ' sẽ được phát hành rộng rãi.

'Đào, phở và piano' nhận lời chê vô lý, nam chính Doãn Quốc Đam phản pháo

Giữa cơn sốt 'khát vé' và những lời đánh giá tích cực, 'Đào, phở và piano' bỗng nhận cả lời đả kích kém duyên khiến anh lính cảm tử quân Doãn Quốc Đam phải lên tiếng.

Giới thiệu nhân vật phim 'Đào, phở và piano' gây xúc động mạnh

Ảnh chụp phần giới thiệu nhân vật cuối phim 'Đào, phở và piano' được khán giả truyền tay nhau trên mạng xã hội đã tạo nên sự xúc động nghẹn ngào.

Cơn sốt vé xem phim Đào, phở và piano đã lan đến Đà Nẵng khi hàng trăm khán giả xếp hàng dài từ sáng sớm để mua vé xem phim.

Đất rừng phương Nam được nhắc ở Quốc hội, đặt vấn đề xâm lăng văn hóa

Trong phần thảo luận ngày 24-10, đại biểu Quốc hội dẫn tranh luận về phim 'Đất rừng phương Nam' và đặt câu hỏi vì sao phim ảnh, văn hóa nước ngoài 'xâm lăng' thị trường Việt Nam.

Oppenheimer và dòng phim quan trọng bậc nhất thế kỷ

"Oppenheimer. Bộ phim hay nhất, quan trọng nhất của thế kỷ này. Nếu bạn chỉ xem một phim rạp năm nay thì đó nên là Oppenheimer".

Người Việt có thể làm phim lịch sử trên đất Việt

Trò chuyện về 'Long thành cầm giả ca', đạo diễn Đào Bá Sơn cho rằng phim lịch sử Việt có thể quay tại Việt Nam mà không cần mượn bối cảnh từ Trung Quốc.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh giới thiệu dự án 'Đại chiến Bạch Đằng Giang'

TTO - Tối 19-12, trong buổi họp báo ra mắt AIOI Studio tại Hà Nội, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã chia sẻ những ấp ủ về dự án phim lịch sử thời nhà Trần, mà nổi bật là bộ ba phim điện ảnh 'Đại chiến Bạch Đằng Giang'.

9X 'xây cầu' đưa người trẻ về quá khứ

TTO - Viên Hồng Quang - sinh năm 1995, sống tại Hà Nội - là tác giả của hàng trăm tác phẩm phục chế màu tư liệu cũ về các nhân vật lịch sử, trong đó có những thước phim giá trị về Bác Hồ được hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội.