Tag: phim lịch sử

Người Việt có thể làm phim lịch sử trên đất Việt

Trò chuyện về 'Long thành cầm giả ca', đạo diễn Đào Bá Sơn cho rằng phim lịch sử Việt có thể quay tại Việt Nam mà không cần mượn bối cảnh từ Trung Quốc.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh giới thiệu dự án 'Đại chiến Bạch Đằng Giang'

TTO - Tối 19-12, trong buổi họp báo ra mắt AIOI Studio tại Hà Nội, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã chia sẻ những ấp ủ về dự án phim lịch sử thời nhà Trần, mà nổi bật là bộ ba phim điện ảnh 'Đại chiến Bạch Đằng Giang'.

9X 'xây cầu' đưa người trẻ về quá khứ

TTO - Viên Hồng Quang - sinh năm 1995, sống tại Hà Nội - là tác giả của hàng trăm tác phẩm phục chế màu tư liệu cũ về các nhân vật lịch sử, trong đó có những thước phim giá trị về Bác Hồ được hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Bao nhiêu tiền mới đủ để làm phim lịch sử?

TTO - Từ thất bại của Huyền sử vua Đinh, có thể thấy dòng phim có yếu tố lịch sử tại Việt Nam đang đi xuống.

TTO - Ra rạp từ ngày 18-11, 'Huyền sử vua Đinh' là một trong số ít những phim khai thác đề tài lịch sử quân sự. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng, bộ phim nhanh chóng lộ rõ nhiều điểm thiếu sót, mấp mé bên bờ vực 'thảm họa' điện ảnh Việt.

Để khán giả Việt tự hào về những anh hùng của nước nhà

Trên thế giới, có không ít hình tượng anh hùng được xây dựng thành công trong điện ảnh và trở thành biểu tượng của quốc gia, dân tộc.

Phim Trung Quốc tung trailer, khán giả Việt Nam phản đối vì xuyên tạc sự thật lịch sử

TTO - Mạng xã hội Baidu của Trung Quốc công chiếu Trailer phim Quân đội Vương Bài (王牌部队). Khán giả Việt soi ra những chi tiết xuyên tạc lịch sử liên quan đến cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Nhóm bạn trẻ huy động 1.600 người góp được 1,3 tỉ đồng làm phim lịch sử Bình Ngô đại chiến

TTO - 1,3 tỉ đồng từ 1.600 người đóng góp là những con số ấn tượng mà dự án Việt Sử Kiêu Hùng gây quỹ được cho bộ phim Bình Ngô đại chiến - bộ phim sẽ ra mắt khán giả vào chiều nay.

Điện ảnh Bollywood: Nở rộ phim lấy cảm hứng từ lịch sử

TTO - Trong 100 năm lịch sử phát triển, điện ảnh Ấn Độ đã tự đóng khung mình bằng các pha quay chậm, những bài hát chen ngang đặc trưng. Thế nhưng, với thể loại phim lịch sử, người ta đang thấy một Bollywood rất khác…

Tư liệu Hoàng Sa - hành trình trái tim - Kỳ 6: Đi tìm một phần máu thịt của Tổ quốc

TTO - Đi tìm kỷ vật, tư liệu Hoàng Sa là biết bao câu chuyện thổn thức lòng người Việt, giống như đi tìm một phần máu thịt không thể chia lìa của Tổ quốc...