Tag: phim chiến tranh

Chiến tranh qua đi, tình người ở lại

56 năm trước, các cựu chiến binh Mỹ đào hố chôn tập thể những người lính Việt. Giờ đây, họ trở về đồi Xuân Sơn (Bình Định) tìm hài cốt các liệt sĩ Việt Nam để chuộc tội. Phim tài liệu Mảnh ký ức ghi lại hành trình này.

TTO - Phim 'Hồ Trường Tân' thu 845 triệu USD, ăn khách nhất năm 2021 và vượt qua dàn bom tấn Hollywood đình đám. Nhưng báo Mỹ gọi đây là phim tuyên truyền, cho là không chính xác về lịch sử.

Trận chiến Midway và thông điệp 'đề tặng Phát xít' gây tranh cãi

TTO - Bộ phim Midway tham vọng tái hiện trận Midway lừng lẫy giữa quân Mỹ và Nhật trong Thế chiến 2 với độ chân thực lịch sử tối đa.

Hiệu trưởng đại học đi làm phim tài liệu chiến tranh

TTO - 50 phút phim tài liệu 'Không chiến Việt Nam - Những cánh én đầu tiên' lấy của các thành viên Én Bạc Studio 5 năm ròng rã. Điều bất ngờ là đạo diễn bộ phim tài liệu chiến tranh này là ông Lê Nguyên Bảo - hiệu trưởng Đại học Duy Tân.

Kathryn Bigelow: không đổi giới tính - không ngưng điện ảnh

TTO - Detroit là phim chiến tranh được làm bởi một nữ đạo diễn, phim tái hiện trung thực cuộc bạo loạn đẫm máu ở Detroit trong giai đoạn chiến tranh VN.

Góc nhìn đậm nữ tính về chế độ Pol Pot qua phim của Angelina Jolie

TTO - First They Killed My Father của Angelina Jolie nói về đứa bé sống sót trong suốt thời kì chế độ diệt chủng Pol Pot khủng bố khắp Campuchia là một nỗ lực vượt trội để ghi dấu ấn sau 2 phim mà Jolie không nhiều thành công trước đó.

Đảo địa ngục của Song Yoong-ki - mãn nhãn nhưng vô cảm

TTO - Phim có đề tài chiến tranh, tuy nhiên, The Battleship Island cổ suý chủ nghĩa dân tộc cực đoan nên không mang đến ý nghĩa phản chiến như hầu hết các bộ phim chiến tranh khác của điện ảnh thế giới.

Kinh dị hay chiến tranh - chỉ là cơ duyên mỗi lúc một khác

TTO - Nhắc đến Đặng Thái Huyền người ta nhớ đến nữ đạo diễn trẻ dấn thân ở dòng phim chiến tranh vốn kén nhà làm phim. Nhưng giờ thì phim kinh dị của chị lại sắp ra rạp...

Những cảnh đẹp ngoài đời thực của loạt phim Star wars

TTO - Nếu muốn chiêm ngưỡng những khung cảnh ngoạn mục như trong bộ phim Star wars (Chiến tranh giữa các vì sao), bạn không cần phải đến một thiên hà xa xôi nào cả. 

​Dấu ấn nước Anh

TT - Bộ phim lịch sử ’71 hiện sở hữu nhiều đề cử nhất tại một trong những giải thưởng điện ảnh thường niên tiền Oscar.