31/08/2012 20:49 GMT+7

Philippines động đất 7,6 độ richter

NGUYÊN PHẠM (Theo CNN, Reuters)
NGUYÊN PHẠM (Theo CNN, Reuters)

TTO - Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đã điều chỉnh cường độ trận động đất xuống còn 7,6 độ richter. Cảnh báo sóng thần đã được gỡ bỏ tại Nhật Bản, Đài Loan và một số hòn đảo Thái Bình Dương, nhưng vẫn còn được duy trì tại Philippines và Indonesia.

Viện núi lửa và địa chấn học Philippine đang khuyên người dân sống tại khu vực đảo Mindanao, phía đông nước này nên nhanh chóng sơ tán đến những vùng đất cao hơn đồng thời nhấn mạnh rằng tỉnh Davao Oriental và tỉnh Surigao del Sur - hai khu vực nằm đối diện với biển Thái Bình Dương là những nơi có thể sẽ chịu tổn thất lớn

Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết một trận động đất với cường độ ban đầu mạnh 7,9 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Philippines. Cảnh báo sóng thần đã được ban bố khắp toàn khu vực.

MLymFnoR.jpgPhóng to
Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter tại Philippines có khả năng tạo ra một cơn sóng thần với sức tàn phá lớn - Ảnh: Inquirer

Trận động đất ở độ sâu 32km, cách thị trấn Guiuan, tỉnh Samar khoảng 146km.

Theo Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương, một lệnh cảnh báo sóng thần đã được ban bố tại Philippines và một số nước và lãnh thổ như Indonesia, Đài Loan, Nhật Bản, đảo Guam và vài khu vực khác.

"Trận động đất với cường độ như thế này có khả năng tạo ra một cơn sóng thần tàn phá bờ biển gần tâm chấn của nó trong vài phút và những bờ biển khác xa hơn chỉ trong vài giờ”, trung tâm cảnh báo sóng thần cho biết.

Trận động đất xảy ra ngay vào khoảng 20g50 giờ địa phương (19g50 theo giờ Việt Nam). Hiện chưa có báo cáo về con số thiệt hại và thương vong.

NGUYÊN PHẠM (Theo CNN, Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên