Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Philipp Lahm: 'Đức đầy đủ vũ khí để đi xa tại World Cup 2018'

17/06/2018 18:35 GMT+7

TTO - Cách đây 4 năm, Lahm mang băng thủ quân tuyển Đức đăng quang World Cup 2014. Giờ đây Lahm sang Nga với tư cách cổ động viên. Lahm đánh giá về đội Đức năm nay ra sao?

Philipp Lahm: Đức đầy đủ vũ khí để đi xa tại World Cup 2018 - Ảnh 1.

Cựu thủ quân đội Đức Philipp Lahm vừa có buổi trả lời phỏng vấn rất hay với Deutsche Welle, đánh giá về tuyển Đức và cơ hội các đội tại World Cup 2018.

* Anh đánh giá cơ hội của Đức tại World Cup này như thế nào?

- Đội có cơ hội tốt. Đức có đội hình giàu kinh nghiệm, từng đá ở nhiều giải lớn, mùa rồi lại toàn thi đấu ở những giải vô địch quốc gia hàng đầu và nhất là Champions League. Đồng thời Đức cũng có nhiều tài năng trẻ, những người sẽ thổi luồng gió mới vào đội. Đó là lý do vì sao Đức sẽ tiến xa tại giải năm nay.

* Dù cho kết quả các trận giao hữu vừa qua không tốt?

Vâng, tôi tin như vậy. Nhiều cầu thủ thường xuyên thi đấu ở cấp độ quốc tế và có nhiều kinh nghiệm đủ để biết khi nào cần tập trung hơn, cũng như chuẩn bị thật tốt cho trận mở màn. Trong đợt giao hữu vừa qua, nhiều cầu thủ không có thể lực và sự tập trung 100%.

* Vậy nói trắng ra là Đức gặp khó trong các trận giao hữu nhưng sẽ đá hay khi vào giải chính thức?

- Tôi thấy rằng phong độ của tuyển Đức ở các trận giao hữu cũng rất tốt. Dù vậy, các trận giao hữu cũng chỉ nằm trong giai đoạn chuẩn bị. Khi vào giải, bạn sẽ bằng mọi giá để thắng điểm. Vì vậy, tôi cũng không để ý nhiều đến các trận giao hữu.

* Còn những đội khác thì sao, đâu là đội anh đánh giá cao nhất và vì sao?

- Tôi cho rằng Brazil, Argentina, Tây Ban Nha, Pháp và Đức là những ứng viên vô địch. Về lực lượng, các đội này có các cầu thủ rất giỏi. Trong các giải vừa qua, chúng ta đều thấy rằng các nền bóng đá mạnh đều có tiếng nói tại giải bởi đơn giản họ có các cầu thủ đầy kinh nghiệm. Họ là những người biết cách xoay chuyển tình thế trên sân.

Chân dung tuyển Đức Chân dung tuyển Đức

TTO - Tuyển Đức đến Nga để bảo vệ chức vô địch họ đã có từ 4 năm trước tại Brazil. Die Mannschaft nằm ở bảng F cùng với Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc.

THẢO NGUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận