Tag: phi công quân sự

Mỹ lo sốt vó khi Trung Quốc chiêu mộ phi công quân sự phương Tây

Các phi công quân sự kinh nghiệm của phương Tây được cho là có thể giúp Trung Quốc khắc phục những thiếu sót của phi công nước này.

‘Thật tuyệt vời khi có Lễ hội vì Hòa bình ở Quảng Trị’

Trở lại Việt Nam sau 54 năm 9 tháng, cựu phi công quân sự Mỹ James Orvil Conner mang trong mình những cảm xúc lẫn lộn. Khi biết Quảng Trị sẽ lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội vì Hòa bình”, James thốt lên: “Thật tuyệt vời”.

Bầu trời có người tiên phong

TTO - Năm 2019 ghi nhận một sự kiện đặc biệt với Không quân Việt Nam: lần đầu tiên 44 năm sau chiến tranh, Việt Nam có một phi công quân sự học và tốt nghiệp tại Mỹ.

Luyện công trên 'sát thủ săn ngầm'

TTO - Quân chủng hải quân có phi đội trực thăng Ka-28, được mệnh danh là 'sát thủ săn ngầm'. Làm chủ được Ka-28 - loại trực thăng chuyên tìm và tiêu diệt tàu ngầm - là ước mơ của nhiều phi công mới ra trường.

Phi công đầu tiên lái thủy phi cơ DHC-6 về Việt Nam

TTO - Chuyến bay đưa thủy phi cơ DHC-6 về Việt Nam kéo dài 50 giờ bay trên không, đi qua bảy sân bay, năm quốc gia. Thượng úy Nguyễn Văn Thuận là phi công quân sự đầu tiên của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này.

Phi công trẻ bay biển xa

TTO - Ở trung đoàn không quân trực thăng 917, với các phi công trẻ, được bay cứu hộ cứu nạn ngoài biển xa là cột mốc quan trọng đánh dấu và ghi nhận sự trưởng thành vượt trội về khả năng, trình độ và bản lĩnh bay.

Biệt phái phi công quân sự

TTO - Trước năm 1954, hầu hết cơ trưởng ở Việt Nam đều là người Pháp. Phi công Việt học hàng không từ Pháp về thường ngồi ghế lái phụ.

Phi công Trung Quốc 'học vẹt' tiếng Anh để lái máy bay 

TTO - Tiếng Anh nhuần nhuyễn là điều kiện bắt buộc để phi công quân sự Trung Quốc có thể hoạt động trên bầu trời Hong Kong. Nhưng nhiều phi công đã chọn cách học thuộc lòng các câu lệnh.

​Xúc động truy điệu học viên phi công quân sự hy sinh

TTO - Lúc 6g30 ngày 28-8, tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, lễ truy điệu thiếu úy Phạm Đức Trung (22 tuổi, học viên phi công Trường Sĩ quan không quân), hy sinh trong khi đang thực hiện bài bay huấn luyện chiến đấu ở Trung đoàn 910 đã diễn ra trong không khí bùi ngùi, xúc động.

Ngày trở về của phi công Su-30 ​Nguyễn Hữu Cường

TTO - Sau nhiều giờ trôi dạt trên biển, phi công Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) được một tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh phát hiện sáng 15-6.