Phê bình nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn

05/12/2018 22:51 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Văn Khởi, nguyên tổng giám đốc, cùng một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn bị phê bình nghiêm khắc vì chưa thực hiện chặt chẽ thủ tục đấu thầu 3 dự án.

UBND TP.HCM vừa phê bình nghiêm khắc phê bình ông Nguyễn Văn Khởi - nguyên thành viên không chuyên trách hội đồng thành viên, tổng giám đốc, ông Nguyễn Lê Phong - nguyên phó tổng giám đốc và ông Dương Dũng Nhân, phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên.

Các cá nhân này bị phê bình vì chưa thực hiện chặt chẽ, đầy đủ các quy định về thủ tục trong công tác đấu thầu đối với 3 dự án: dự án cao ốc SGCC Bình Quới 1, dự án cao ốc SGCC Bình Quới 2 và cự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Cái Mép.

Theo kết quả kiểm tra, tại các dự án này cá nhân tham gia hoạt động đấu thầu không có chứng chỉ đào tạo về đấu thầu, thành lập tổ chuyên gia đấu thầu không đủ năng lực theo quy định, không đăng tải thông tin về kế hoạch lựa chọn nhà thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu…

Hồ sơ mời thầu nêu tiêu chuẩn đánh giá về hợp đồng tương tự và nhân sự chủ chốt không đúng quy định. Theo kết luận kiểm tra, việc này gây hạn chế sự tham gia của các nhà thầu hoặc tạo lợi thế cho một hoặc một số nhà thầu gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng.

Thành phố giao hội đồng thành viên, tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn rút kinh nghiệm về những thiếu sót theo kết luận kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ quy trình đấu thầu để tránh sai sót về sau trong quá trình quản lý, triển khai thực hiện các dự án của tổng công ty trong thời gian tới, đồng thời tổ chức kiểm điểm nghiêm túc các tổ chức cá nhân thời kỳ có liên quan theo kết luận kiểm tra của Sở Kế hoạch và đầu tư.

UBND Hà Nội bị phê bình vì ra quyết định thu hồi đất trái quy định UBND Hà Nội bị phê bình vì ra quyết định thu hồi đất trái quy định

TTO - Phó thủ tướng phê bình UBND TP Hà Nội đã ra quyết định thu hồi đất của các hộ dân trái quy định của pháp luật và thiếu nghiêm túc chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

MAI HOA

TIN LIÊN QUAN

  • TT - Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có văn bản kết luận, yêu cầu Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên cung cấp đầy đủ các tài liệu cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP liên quan đến các hợp đồng thuê đất tại Khu công nghiệp Cái Mép (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận