31/12/2017 07:55 GMT+7

Phê bình, kiểm điểm nhiều đơn vị vì giải quyết hồ sơ trễ hạn

MAI HOA
MAI HOA

TTO – Trong số các đơn vị bị phê bình vì làm chưa tốt công tác cải cách hành chính, có nơi đã giải quyết hồ sơ trễ hạn tới 7 tháng.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc kiểm điểm, chấn chỉnh thiếu sót qua kết quả kiểm tra tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017 của thành phố.

Theo đó, TP yêu cầu Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức rà soát, kiểm điểm các cá nhân, tập thể đối về việc giải quyết hồ sơ chưa đúng thẩm quyền. Theo quy định thì thẩm quyền cấp giấy phép họp báo là UBND TP, thực tế do Sở Thông tin và Truyền thông cấp.

Sở này cũng thực hiện Thư xin lỗi nhưng chưa đảm bảo nội dung theo quy định. Đồng thời giải quyết hồ sơ trễ hạn hơn 2 tháng đối với một hồ sơ cấp phép xuất bản bản tin.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc sở được yêu cầu kiểm điểm các cá nhân tập thể giải quyết hồ sơ trễ hạn. Trong đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.2 có 3 hồ sơ trễ hạn, trong đó có một hồ sơ trễ 7 tháng, một hồ sơ trễ 6 tháng.

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.6 có 5 hồ sơ trễ hạn, trong đó hầu hết trễ khoảng 2 tháng. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.7 trễ 3 hồ sơ, mỗi hồ sơ một tháng.

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.Tân Phú trễ 3 hồ sơ, trong đó có một hồ sơ trễ 4 tháng.

UBND Q.2 cũng trễ hạn 2 hồ sơ, một hồ sơ 5 tháng và một hồ sơ trễ 6 tháng. UBND Q.Tân Phú trễ 3 hồ sơ, trong đó một hồ sơ trễ 4 tháng.

TP cũng giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận huyện khắc phục ngay các thiếu sót, hạn chế kể trên. Đồng thời xem xét xử lý và đánh giá thi đua, khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể theo thẩm quyền đối với các hạn chế, thiếu sót đã xảy ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận