Tag: phẫu thuật robot

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao kỹ thuật phẫu thuật robot trị ung thư ở Việt Nam

GS Shuji Takiguchi, giám đốc Hội Phẫu thuật nội soi Nhật Bản, đánh giá cao trình độ kỹ thuật phẫu thuật robot hiện đại của các bác sĩ Bệnh viện K.

Robot phẫu thuật điều trị ung thư ở Việt Nam, hiệu quả không ngờ

Nhờ robot với hình ảnh trường mổ 3D phân giải cao, cánh tay robot linh hoạt, các bác sĩ lấy được tổ chức ung thư triệt để nhất có thể.

Hơn 1.800 người được phẫu thuật robot thành công tại Bệnh viện Bình Dân

Trải qua 6 năm (2016-2022), tổng số trường hợp người bệnh được phẫu thuật robot tại Bệnh viện Bình Dân là hơn 1.800 người, tăng 1,67 lần.

Bác sĩ Việt chuyển giao phẫu thuật robot điều trị ung thư trực tràng tại nước ngoài

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vừa chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot điều trị ung thư đường tiêu hóa cho các bác sĩ nước ngoài tại một bệnh viện của Philippines.

Ung thư tuyến giáp trẻ hóa, ứng dụng phẫu thuật robot bảo đảm thẩm mỹ

TTO - Bệnh viện K thông tin ung thư tuyến giáp có xu hướng ngày càng trẻ hóa, không ít trường hợp người dưới 30 tuổi đã phát hiện mắc bệnh này. Hiện bệnh viện đã ứng dụng phẫu thuật robot cắt tuyến giáp, đảm bảo hiệu quả và thẩm mỹ cho người bệnh.

Robot mổ tuyệt vời nhưng Bệnh viện Nhân dân 115 phải trả lại 'nơi sản xuất', tại sao?

TTO - Sau hơn một năm trình làng “con” robot mang tên Modus V Synaptive thế hệ II với trị giá dự án 54 tỉ đồng (bao gồm tiền robot, phí đào tạo, bảo hành, vận chuyển...), vừa qua Bệnh viện Nhân dân 115 buộc phải trả về “nơi sản xuất”.

Bác sĩ Bệnh viện Bình Dân sang Philippines phẫu thuật bằng robot

TTO - Bác sĩ Bệnh viện Bình Dân sang Philippines phẫu thuật bằng robot, cắt dạ dày điều trị cho hai bệnh nhân béo phì nặng hơn 130kg.

Phẫu thuật robot có hiệu quả như phẫu thuật truyền thống?

TTO - Theo nghiên cứu mới của Mỹ, phẫu thuật robot, một công nghệ sử dụng hệ thống robot để hỗ trợ trong các thủ thuật phẫu thuật, có nhiều lợi thế hơn khi điều trị các bệnh liên quan đến bàng quang hay tuyến tiền liệt.

​Phẫu thuật Robot điều trị nang ống mật chủ

TTO - Ngày 22-3, TS.BS Võ Văn Hùng - phó khoa ngoại gan mật Bệnh viện Bình Dân, trưởng kíp phẫu thuật đã tiến hành phẫu thuật Robot điều trị nang ống mật chủ cho bệnh nhân đầu tiên tại bệnh viện là chị T.T.T.T (24 tuổi, TPHCM).

Mổ tật khúc xạ không chạm mắt, phẫu thuật robot trị ung thư

TTO - Ngành y tế Việt Nam ngày càng có nhiều thành tựu mới trong chuyên môn kỹ thuật như mổ tật khúc xạ không chạm mắt, phẫu thuật robot trị ung thư dạ dày, mổ nội soi ít sẹo...