Tag: Phẫu thuật cấp cứu

30 y bác sĩ căng thẳng 8 tiếng vừa mổ sọ não vừa nối 2 tay bệnh nhân

TTO - Một kíp phẫu thuật vết thương sọ não, một kíp nối bàn tay phải, một kíp nối bàn tay trái, hơn 30 thầy thuốc đã chạy đua 8 giờ liền để cứu nam bệnh nhân.

Cậu bé 14 tuổi bị xoắn tinh hoàn được cứu 'trong gang tấc'

TTO - Ngủ dậy thấy đau bất thường ở tinh hoàn, cậu bé báo cho ba mẹ và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bình Dân cấp cứu. Nhờ đi kịp 'thời gian vàng', cậu đã được phẫu thuật, tránh nguy cơ hoại tử tinh hoàn.

Cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim, rách phổi

TTO - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật cấp cứu cho bà N.T.H. (59 tuổi, ở phường An Lạc, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) bị cháu ruột đâm 2 nhát vào ngực trái.

Ngậm cá rô, bị cá chui vào khí quản, nguy kịch

TTO - Trưa 15-7, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã phẫu thuật cấp cứu ông Lê Văn Hanh (54 tuổi, trú tại xã Quảng Thọ, thị xã Sầm Sơn) bị một con cá rô chui xuống khí quản, gây tắc thở.

Phình động mạch chủ ở người có thận móng ngựa

TTO - Các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực và Ngoại niệu Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ đã phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân 78 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bóc tách và có thận hình móng ngựa.

Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân tại nhà

TT - Ca phẫu thuật diễn ra hôm 13-3 vừa qua tại gia đình sản phụ L.T.V., 28 tuổi ở Kiến Xương, Thái Bình, sau khi chị V. bị vỡ khối thai ngoài tử cung dẫn đến mất nhiều máu và nguy kịch đến tính mạng.