Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ có thể là đại sứ tại LHQ

02/11/2018 06:50 GMT+7

TTO - Ông Trump vừa xác nhận thông tin bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, đang được “cân nhắc nghiêm túc” để trở thành đại sứ Mỹ tại LHQ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ có thể là đại sứ tại LHQ - Ảnh 1.

Bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ - Ảnh: AP

Theo hãng tin AFP, nếu được bổ nhiệm, bà Heather Nauert sẽ giữ cương vị thay cho bà Nikki Haley sau khi bà Haley tuyên bố quyết định từ chức tháng trước mà không giải thích rõ lý do vì sao.

Trước thông tin xác nhận của ông Trump, truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin riêng của họ khẳng định bà Heather Nauert đang là ứng cử viên số một cho vị trí thay bà Haley.

Trong phiên họp báo ngày 1-11, khi được hỏi về sự việc này, ông Trump xác nhận đúng là bà Heather Nauert đang được cân nhắc nghiêm túc để có thể giữ cương vị đại sứ Mỹ tại LHQ.

Ông Trump nói: "Bà ấy rất tuyệt vời, bà ấy đã làm việc với chúng tôi trong một thời gian dài, bà ấy cũng là người đã ủng hộ trong một thời gian dài. Vậy nên bà ấy đang được cân nhắc và chúng tôi có thể sẽ đưa ra quyết định trong tuần tới".

Bà Heather Nauert từng là người dẫn chương trình truyền hình cho đài Fox News trước khi công tác tại Bộ Ngoại giao Mỹ từ tháng 4-2017. Bà đã làm việc dưới thời 2 ngoại trưởng, trước đây là ông Rex Tillerson và hiện tại là ông Mike Pompeo.

Dù vậy, theo đài CNN, bên cạnh bà Heather Nauert, vẫn có những ứng cử viên khác cho chiếc ghế đại sứ Mỹ tại LHQ, đó là đại sứ Mỹ tại Đức, ông Ric Grenell, đại sứ Mỹ tại Pháp và Monaco, bà Jamie McCourt và đại sứ Mỹ tại Canada, bà Kelly Craft.

Tổng thống Obama lên tiếng bảo vệ đại sứ Mỹ tại LHQ Tổng thống Obama lên tiếng bảo vệ đại sứ Mỹ tại LHQ

TTO - Tổng thống Barack Obama ngày 14-11 giận dữ chỉ trích một số đảng viên Đảng Cộng hòa để bảo vệ cho đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Susan Rice - một trong các ứng viên tiềm năng cho vị trí ngoại trưởng Mỹ.

ĐỖ DƯƠNG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận