Thứ 7, ngày 24 tháng 9 năm 2022

Phạt khu nghỉ mát không cho người dân đi trên bãi biển

06/05/2015 19:33 GMT+7

TTO - 30 triệu đồng là số tiền tỉnh Khánh Hòa xử phạt hành chính đối với khu nghỉ mát Evason Ana Mandara (đường Trần Phú, TP.Nha Trang) do có hành vi không cho người dân đi trên bãi biển.

Nhân viên của khu nghỉ mát Evason Ana Mandara ngăn du khách không được đi vào khu vực bãi biển (ảnh chụp trưa ngày 6-5). Ảnh: TIẾN THÀNH
Nhân viên của khu nghỉ mát Evason Ana Mandara ngăn du khách không được đi vào khu vực bãi biển (ảnh chụp trưa ngày 6-5). Ảnh: TIẾN THÀNH

Ngày 6-5 trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Ngô Khắc Thinh - phó phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang nói: "Bãi biển là nơi công cộng. Hành vi cấm người dân và du khách đi bộ trên bãi biển công cộng của khu nghỉ mát Evason Ana Mandara là hoàn toàn sai, không thể chấp nhận được.”

Trước đó, vào chiều 4-5, khi nhận được phản ảnh của du khách, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang đã cho người xuống kiểm tra, đóng vai du khách và bị bảo vệ của khu nghỉ mát Evason Ana Mandara ngăn cản không cho đi qua khu vực bãi biển nằm kề khu nghỉ mát này.

Theo ông Thinh, đây không phải là lần đầu tiên Eveson Ana Mandara ngăn cản du khách và người dân đi trên bãi biển. “Năm ngoái khu nghỉ mát này đã làm cam kết không tái phạm, nhưng năm nay tiếp tục vi phạm nên chúng tôi quyết định lập biên bản xử phạt” - ông Thinh nói.

Ông Nguyễn Đình Quyền, người dân P.Lộc Thọ, TP.Nha Trang, cho biết chuyện bảo vệ xua người dân và du khách vào khu vực bãi biển của khu nghỉ mát Evason Ana Mandara  không lạ.

“Sáng sớm, chúng tôi chỉ đi bộ tập thể dục qua bãi biển của khu nghỉ mát này nhưng lần nào, bảo vệ ở đây cũng xua đuổi rất khó chịu” - ông Quyền bức xúc.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Duy Hùng - đại diện Hội đồng thành viên Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa, đơn vị quản lý khu nghỉ mát Evason Ana Mandara - xác nhận đã làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang.

Ông Hùng cho biết việc bố trí các bốt gác đã có từ năm 1997 để bảo vệ an ninh an toàn, cứu hộ cho người dân và du khách nên đã đề nghị với phòng Quản lý đô thị cho phép giữ nguyên hiện trạng.

Theo ông Hùng, khu nghỉ mát vẫn tạo điều kiện cho du khách và người dân đi lại trên bãi biển chứ không có chuyện cấm.

Trả lời câu hỏi từ năm ngoái phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang đã nhắc nhở về việc nhân viên khu nghỉ mát ngăn cản người dân và du khách đi qua khu vực này, nhưng đến năm nay vẫn tiếp tục tái phạm, ông Hùng phân bua: “Do công ty mới thành lập từ tháng 2-2014 nên công tác đào tạo nhân viên chưa được chỉn chu khi tiếp nhận quản lý khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara. Phía công ty chấp nhận sai sót ở khâu này”.

TIẾN THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận