![]() |
Phù hiệu “xe hợp đồng” giả bị Sở GTVT Bình Thuận phát hiện - ẢNH: NGUYỄN NAM |
Trước đó, Hợp tác xã (HTX) vận tải dịch vụ La Gi - Hàm Tân phản ảnh năm nay có 16 đầu xe trong số 25 xe rút ra khỏi HTX này. Theo quy định về vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định và xe hợp đồng là biển số xe đăng ký tỉnh, thành phố nào thì chủ xe góp vốn cổ phần hoặc vào xã viên HTX đặt trụ sở tại tỉnh, thành phố đó. Tuy nhiên, số xe vận tải hành khách rút khỏi HTX vận tải dịch vụ La Gi - Hàm Tân đều mang tên chủ sở hữu cá nhân tại tỉnh Bình Thuận lại nhập vào Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ vận tải du lịch Diệu Minh (TP.HCM).
Ngày 29-5, tổ kiểm tra liên ngành của Sở GTVT Bình Thuận kiểm tra tại thị xã La Gi và lập biên bản tạm giữ hai phù hiệu “xe hợp đồng” đóng dấu Sở GTVT TP.HCM cấp cho hai xe 86B-00386 và 86B-00149.
Sau đó, Sở GTVT Bình Thuận gửi công văn đến Sở GTVT TP.HCM xác minh về các phù hiệu “xe hợp đồng” trên thì Sở GTVT TP.HCM trả lời hai phù hiệu này không phải do Sở GTVT TP.HCM cấp. Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị Sở GTVT Bình Thuận chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra làm rõ.
Sở GTVT Bình Thuận cho biết qua kiểm tra ban đầu thì hai phù hiệu “xe hợp đồng” trên được làm giả. Hiện cơ quan này đang tiến hành xác minh 14 đầu xe khác có liên quan trong vụ việc này. “Qua tìm hiểu, các chủ xe cho biết do thuế tại Bình Thuận cao nên mới chuyển sang làm cách này để “lách thuế”. Họ cũng không biết phù hiệu “xe hợp đồng” của mình là đồ giả. Phí quản lý mà Công ty Diệu Minh thu của chín đầu xe để gia nhập công ty này chỉ là 2,7 triệu đồng/năm. Nếu không có phù hiệu “xe hợp đồng” thì khi lưu thông kinh doanh vận tải nhà xe có thể bị CSGT và thanh tra giao thông phạt đến 2 triệu đồng” - một cán bộ Sở GTVT Bình Thuận cho biết.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận