29/05/2015 18:19 GMT+7

Phát hiện vụ dàn xếp tỷ số đầu tiên ở SEA Games 28

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Hãng tin Reuters cho biết, một người Singapore và một số đồng phạm đã bị bắt giữ vì nghi án cố dàn xếp tỷ số ở trận U-23 Malaysia gặp U-23 Đông Timor diễn ra 19g30 mai (30-5) ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 28.

Thông báo nói trên được đưa ra bởi Cục điều tra tham nhũng Singapore (CPIB). Theo đó nhóm người này đã lên kế hoạch dàn xếp tỷ số trận U-23 Malaysia – Đông Timor của bảng B (bảng đấu có U-23 VN tham dự). Và CIPB cho biết, cũng chính các cầu thủ của Đông Timor đã tham gia hỗ trợ họ trong vệc điều tra.

Vụ bắt giữ các nghi can này kéo dài từ tối ngày 28-5 (giờ VN) và kết thúc vào sáng 29-5. Theo CIPB, chính phủ Singapore đã chủ động giám sát một số trận đấu ở SEA Games 28 và ngay lập tức họ nhận ra những trận đấu có nguy cơ bị dàn xếp.

Hiện ban tổ chức SEA Games 28 đã xác nhận tin này nhưng đồng thời cũng đưa ra thông báo rằng trận Malaysia - Đông Timor vẫn sẽ diễn ra vào 19g30 30-5 như dự kiến.

Ban tổ chức SEA Games gửi thông báo đến các phóng viên: “Chúng tôi đã gặp gỡ Ủy ban Olympic Đông Timor để trao đổi về điều này. Sau khi tham khảo ý kiến của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS), Ủy ban tổ chức SEA Games của Singapore (SINGSOC), chúng tôi quyết định trận đấu vẫn sẽ được diễn ra như kế hoạch. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Singapore để phát hiện ra những ý đồ xấu”.

Ở bảng B SEA Games 28, U-23 VN sẽ gặp Malaysia trong lượt trận thứ hai diễn ra ngày 2-6 và gặp Đông Timor ở lượt trận thứ tư diễn ra ngày 7-6 (giờ VN).

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên