Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Phát hiện tàu cá có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển

27/04/2020 19:19 GMT+7

TTO - Ngư dân xã Ngư Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) vừa phát hiện một tàu cá có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển. Trên tàu không có người, chỉ có lưới.

Phát hiện tàu cá có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Tàu cá có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển xã Ngư Thủy - Ảnh: Văn Nguyễn

Chiều 27-4, UBND xã Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) xác nhận ngư dân xã này vừa phát hiện một tàu cá có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển. Hiện xã đã bàn giao cho bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn xử lý.

Theo đó, vụ việc được phát hiện lúc 4h sáng cùng ngày. Thời điểm trên, ngư dân thôn Liêm Tiến, thuộc xã này, chuẩn bị đi đánh cá thì phát hiện một tàu dạt vào bờ.

Con tàu có chiều dài khoảng 13 mét, cao khoảng 1,5 mét, được sơn màu xanh lá cây. Phía trên và giữa thân tàu sơn 2 vạch chỉ màu đỏ. 

Trên tàu có dòng chữ Trung Quốc và dãy số 21039. Thời điểm phát hiện, trên tàu không có người mà chỉ có lưới nên người dân nghi ngờ đây là tàu đánh cá.

Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã có mặt bảo vệ hiện trường và báo cho các cơ quan chức năng liên quan tìm phương án giải quyết.  

Được biết trước đó, ngư dân ở xã Ngư Thủy thỉnh thoảng phát hiện một số tàu đánh cá trôi dạt vào bờ biển xã này, nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện tàu có chữ và số nước ngoài.

Video: Chạy bão, một tàu cá bị chết máy trôi dạt trên biển Video: Chạy bão, một tàu cá bị chết máy trôi dạt trên biển

TTO - Sáng 30-8, thông tin từ Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, trong lúc chạy bão, một tàu cá bị chết máy trôi dạt trên biển và đã được lực lượng ứng cứu nhanh, đưa 16 thuyền viên vào bờ an toàn.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận