Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Phát hiện nhiều sư giả đi khất thực mùa lễ hội

21/02/2016 09:53 GMT+7

TTO - Ba người giả sư để xin tiền quanh khu vực chùa Bà tại P.Phú Cường, TPThủ Dầu Một (Bình Dương) bị phát hiện, trong đó có một "sư nữ" giả.

Một đối tượng giả sư bị phát hiện sáng 20-2 tại khu vực chùa Bà tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương viết cam kết không tái phạm - Ảnh: BÁ SƠN.
Một đối tượng giả sư bị phát hiện sáng 20-2 tại khu vực chùa Bà tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương viết cam kết không tái phạm - Ảnh: BÁ SƠN.

Thời gian gần đây, tại Bình Dương xuất hiện nhiều người giả sư để đi khất thực, đặc biệt vào dịp lễ hội đầu năm.  

Trước vấn nạn trên, ngày 20-2 ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một, Bình Dương với sự giúp đỡ của các “hiệp sĩ” đã đi kiểm tra phát hiện được ba người giả sư đi xin tiền quanh khu vực chùa Bà.

Đại đức Thích Mỹ Ý (đại diện ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một) cho biết mặc dù mấy người này cũng cạo tóc, mặc đồ tu hành nhưng chỉ là để mạo danh để đi xin tiền khất thực.

Do chỉ là sư giả nên chỉ cần hỏi vài câu sẽ lộ ngay chân tướng do không biết gì về kiến thức Phật giáo.

Trong ngày 20-2, sau khi được ban trị sự Thành hội Phật giáo TPThủ Dầu Một mời làm việc, cả ba người giả sư bị phát hiện đều thừa nhận mình là sư giả.

Đối tượng Trần Văn Khanh (39 tuổi) lúc đầu tự nhận là một nhà sư ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM qua Bình Dương khất thực. Tuy nhiên, sau khi gặp các vị sư thật, Khanh thừa nhận trước đây làm công nhân sản xuất giày tại TP.HCM quen biết nhiều người ở trọ cùng giả sư nên sau này Khanh học theo.

Nhưng khi mặc đồ tu đi khất thực ở TP.HCM được một thời gian thì Khanh bị phát hiện nên sau đó đi khất thực ở các tỉnh lân cận.

Một "sư nữ" giả ngụ P.Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một khi bị phát hiện cũng thừa nhận mình giả sư. Đối tượng này lấy lý do đã ly dị chồng, phải nuôi nhỏ nên mua áo nhà sư và bát để giả sư khất thực…

Nhưng sư giả này bị phát hiện sáng 20-2. Sau khi làm cam kết không tái phạm, họ đã được cho về nhà.

Đại diện ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương cho biết mặc dù khất thực là một hoạt động tín ngưỡng tôn giáo nhưng hiện nay ở Bình Dương gần như không có nhà sư nào đi khất thực. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo với những đối tượng giả danh để đi xin tiền.

Như mọi năm, lễ hội chùa Bà tại Bình Dương năm nay diễn ra ngày rằm tháng giêng (ngày 22-2). Do có tới hàng trăm ngàn người từ khắp nơi tới dự hội nên tỉnh Bình Dương tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động để phân luồng giao thông và giữ gìn an ninh trật tự quanh khu vực lễ hội chùa Bà.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận