Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Phát hiện nhiều đàn vượn tại rừng Lệ Thủy

27/07/2016 19:44 GMT+7

TTO - Có đến 58 đàn vượn đen má trắng siki sinh sống trên địa bàn bảy tiểu khu của vùng khe Nước Trong, hai đàn khác cùng loài sống ở tiểu khu 532 và 539 nằm ngoài vùng khảo sát.

Ảnh Kiểm lâm Quảng Bình cung cấp: Một đàn vượn đen má trắng siki được phát hiện ở rừng Động Châu - khe Nước Trong
Một đàn vượn đen má trắng siki được phát hiện ở rừng Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh Kiểm lâm Quảng Bình cung cấp

Ngày 27-7, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết đoàn khảo sát của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt và Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật VN đã phát hiện nhiều đàn vượn và chà vá ở khu vực rừng Động Châu - khe Nước Trong, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đoàn ghi nhận trong vùng rừng khảo sát có đến 58 đàn vượn đen má trắng siki sinh sống trên địa bàn bảy tiểu khu của vùng khe Nước Trong, hai đàn khác cùng loài sống ở tiểu khu 532 và 539 nằm ngoài vùng khảo sát.

Theo quan sát của đoàn dọc đường Hồ Chí Minh (nhánh tây), ở khu vực từ cầu Khỉ đến Cổng Trời còn phát hiện 9 đàn chà vá chân nâu với số lượng từ 90-110 cá thể.

Qua số lượng đàn linh trưởng được phát hiện, đoàn khảo sát nhận định rừng Động Châu - khe Nước Trong (tỉnh Quảng Bình đã đề xuất thành lập khu bảo tồn thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong) là khu vực có số lượng đàn và cá thể loài vượn đen má trắng siki nhiều hơn hẳn so với các khu vực khác trong vùng Bắc Trung bộ.

Vùng này cũng là nơi có nhiều loài bị đe dọa ở mức nguy cấp và rất nguy cấp toàn cầu như sao la, mang lớn...

L.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận