Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Phát hiện lò nấu dầu 'khủng' giữa cánh đồng

03/03/2022 11:11 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phát hiện một lò nấu dầu thải, pha chế dầu 'khủng' giữa cánh đồng thuộc huyện Châu Đức. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Phát hiện lò nấu dầu khủng giữa cánh đồng - Ảnh 1.

Một lò nấu dầu đang đỏ lửa khi công an ập vào kiểm tra - Ảnh: Đ.T.

Chiều tối 2-3, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đột kích kiểm tra và phát hiện một cơ sở nấu dầu DO có quy mô lớn nằm giữa cánh đồng thuộc xã Bình Trung, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu. Cơ sở này rộng hàng ngàn mét vuông, được quây tôn kín cao 2-3m, do một người đàn ông tên M. (39 tuổi) làm chủ.

Phát hiện lò nấu dầu khủng giữa cánh đồng - Ảnh 2.

Công an kiểm tra tại lò nấu dầu - Ảnh: Đ.T.

Tại thời điểm kiểm tra, bên trong nơi này có hai lò nấu dầu dung tích lớn và 9 bồn chứa dầu thành phẩm với dung tích mỗi bồn khoảng 1.000 lít. Ngoài ra, còn có hệ thống máy bơm, ống dẫn dầu, hàng trăm thùng phuy rỗng, can nhựa đựng hóa chất. Khi công an ập vào, hai lò nấu dầu vẫn đang "đỏ lửa", một xe bồn vừa hút xong dầu thành phẩm và một xe tải đang bốc hóa chất xuống lò.

Sáng 3-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo công an có chức năng cho biết, qua làm việc ban đầu với những người làm trong lò nấu dầu thì được biết, dầu thải mua về được pha trộn với hóa chất để nấu thành dầu DO "thành phẩm". "Bước đầu xác định những người này tái chế dầu nhớt thải và thành phẩm là dầu đốt lò", người này cho biết.

Phát hiện lò nấu dầu khủng giữa cánh đồng - Ảnh 3.

Bồn chứa dầu trong lò - Ảnh: Đ.T.

Tạo buổi kiểm tra, chủ cơ sở nấu dầu chưa xuất trình được giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ liên quan khác. Công an đã lấy mẫu dầu cặn, dầu thành phẩm để giám định, đồng thời lập biên bản, niêm phong nhiều phương tiện, tang vật, đưa những người liên quan về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận