Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Phát hiện lô đông trùng hạ thảo lớn tại Hà Nội

17/06/2021 15:00 GMT+7

TTO - 480 con đông trùng hạ thảo đựng trong 36 vỉ hút chân không vừa bị tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) phối hợp Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ sáng 17-6 tại Hà Nội.

Phát hiện lô đông trùng hạ thảo lớn tại Hà Nội - Ảnh 1.

480 con đông trùng hạ thảo đựng trong 36 vỉ hút chân không vừa bị lực lượng quản lý thị trường thu giữ - Ảnh: Tổng cục QLTT

Chiều 17-6, Tổng cục Quản lý thị trường cho Tuổi Trẻ Online biết vừa phát hiện một cơ sở buôn bán đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội.

Sáng 17-6, tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp cục nghiệp vụ quản lý thị trường và Đội quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con. 

Qua kiểm tra, tất cả số đông trùng hạ thảo đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.

Lực lượng chức năng xác định chủ cơ sở là bà Phạm Thanh Thủy, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú số 9 ngách 7, ngõ 300 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở trên không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thủy cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua Facebook dưới tài khoản "Thủy Phạm". 

Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung "Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng" phục vụ quá trình livetreams bán hàng.

Phát hiện lô đông trùng hạ thảo lớn tại Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ cơ sở Phạm Thanh Thủy làm việc với lực lượng chức năng - Ảnh: Tổng cục QLTT

Theo lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội), đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên mạng lớn nhất từ trước đến nay được phía cục kiểm tra, phát hiện và xử lý.

Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được giá trị lô hàng. 

Đội quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý.

Phát hiện cơ sở kinh doanh bộ test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc Phát hiện cơ sở kinh doanh bộ test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc

TTO - Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ 29 hộp test nhanh COVID-19 bày bán tại cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đại diện công ty không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận