Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Phát hiện kho mỹ phẩm giả do Trung Quốc sản xuất

14/01/2016 16:20 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện kho hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả, giả luôn tem của Bộ công an.

Số hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bị PC46 tạm giữ - Ảnh: Đoàn Cường

Chiều 14-1, Đội 4 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46, công an Đà Nẵng) đã tiến hành tạm giữ lô hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả với số lượng lớn được các trinh sát phát hiện bắt giữ.

Qua khám xét 2 mô tô do Hà Thanh Minh (25 tuổi) và Phạm Viết Vinh (25 tuổi) cùng trú Thái Thị Bôi quận Thanh Khê, Đà Nẵng, công an phát hiện hai người trên vận chuyển 810 hộp dầu gội đầu nhãn hiệu “Gội là đen” và 160 hộp “Gội là nâu”.

Toàn bộ số hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Sau khi xác định lô hàng trên của công ty TNHH MTV Vinadaco (đóng trên đường Nguyễn Phước Nguyên, Đà Nẵng) được Minh và Vinh chở đi giao cho khách hàng.

Từ đầu mối này, PC46 phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng kiểm tra kho hàng của công ty này và phát hiện 186 hộp dầu hiệu “Gội là đen”, 91 hộp “Gội là nâu”, 103 hộp Omega, 157 hộp miếng dán chống say tàu xe đều là hàng giả do Trung Quốc sản xuất.

Không chỉ vậy, cơ quan chức năng còn phát hiện kho này chứa 3.480 tem giả tem chống giả của Bộ Công an. Hiện vụ việc đang được PC46 điều tra mở rộng.

Theo PC46, trước đó, tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh rượu, bia trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu), PC46 cũng phát hiện và tạm giữ 66 chai rượu hiệu Chivas (loại Chivas 12 và Chivas 18) bày bán nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, chiều 6-1, PC46 cũng phát hiện doanh nghiệp L.B ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng có chứa 1.900 chai bia (loại Heineken, dung lượng 250ml, 5% vol, trên thị trường vẫn gọi là Ken Pháp), 612 chai rượu (loại Black, dung lượng 700ml, 40%  vol) không rõ nguồn gốc xuất xứ, công ty không chứng minh được hoá đơn chứng từ.

Tại hiện trường, các loại bia Heineken rất nhiều chai không thể hiện mã vạch trên chai, nên cơ quan chức năng nghi vấn là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cơ quan công an tiến hành xác minh ban đầu từ công ty Heineken thì đơn vị này cho biết, hiện tại ở thị trường Đà Nẵng đơn vị này không nhập về Việt Nam loại bia có dung lượng như vậy. Vì thế, chắc chắn đây là hàng lậu đưa về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Một số lượng lớn rượu giả, bia giả đang bị PC46 tạm giữ để tiếp tục điều tra mở rộng - Ảnh: Đoàn Cường
ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận