Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Phát hiện sư giả khất thực tại lễ hội chùa Bà Bình Dương

26/02/2018 13:57 GMT+7

TTO - Hai người trong trang phục nhà sư đi khất thực tại khu vực chùa Bà vừa bị lực lượng chức năng phát hiện lập biên bản. Đây là khu vực nhiều năm nay diễn ra tình trạng nhà sư giả khất thực.

Sáng 26-2, bà Nguyễn Thu Cúc - phó chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một kiêm trưởng ban chỉ đạo lễ hội rằm tháng giêng Thủ Dầu Một (Bình Dương) - cho biết lực lượng chức năng và các "hiệp sĩ" vừa phát hiện hai trường hợp giả nhà sư đi khất thực trước khu vực chùa Bà Thiên Hậu.

Hai người giả nhà sư là Lê Văn Sinh (50 tuổi) và Nguyễn Minh Thành (45 tuổi), cùng quê Tiền Giang.

Làm việc với cơ quan chức năng, hai người này thừa nhận hành vi giả nhà sư của mình. Theo đó, cả hai đã mua quần áo nhà sư mặc rồi đến khu vực lễ hội đông người bán nhang, xin tiền của khách hành hương.

Để làm tin với khách hành hương, hai người còn làm giả một số giấy tờ chứng minh mình là nhà sư tại chùa Kim Quang (Bà Rịa-Vũng Tàu), ngoài ra còn nhiều tờ giấy ghi tên phật tử ủng hộ tiền cho chùa.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu cả hai dừng hành vi khất thực, lập biên bản sự việc.

Phát hiện sư giả khất thực tại lễ hội chùa Bà Bình Dương - Ảnh 1.

Nhiều giấy tờ giả nhà sư và nhang bán lấy tiền được người mang theo để khất thực - Ảnh: XUÂN AN

Đại diện Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một cho biết trước khi diễn ra lễ hội, Thành hội đã gửi công văn đến các nhà chùa nghiêm cấm hành vi nhà sư đi khất thực và bán nhang lấy tiền.

Lễ hội chùa Bà tại Bình Dương là một trong những lễ hội lớn nhất khu vực Đông Nam bộ. Trong những ngày diễn ra lễ hội, 13 đến 15 tháng giêng, có hàng trăm ngàn người tập trung về dự lễ.

XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận