Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Phát hiện đạn cối trên khu vực chạy marathon có vận động viên bị lũ cuốn tử vong

24/06/2020 12:34 GMT+7

TTO - Ngày 24-6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng cho biết đã hoàn tất việc xử lý quả đạn cối do người dân phát hiện nằm trên khu vực đường chạy Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020, giải chạy vừa phải dừng giữa chừng vì sự cố chết người

Phát hiện đạn cối trên khu vực chạy marathon có vận động viên bị lũ cuốn tử vong - Ảnh 1.

Quả đạn cối dài khoảng 1 gang tay - Ảnh: L.Đ.

Theo đại tá Nguyễn Bình Sơn - chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, sau khi tiếp nhận thông tin về việc phát hiện đạn cối tại khu vực phía sau khu du lịch Thung lũng tình yêu (phường 8, Đà Lạt), đơn vị đã phối hợp Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng xử lý.

Sắp tới, cơ quan chức năng sẽ rà soát xung quanh khu du lịch Thung lũng tình yêu.

Trước đó, một nhóm người chơi môtô địa hình phát hiện quả đạn cối trong khu vực đường chạy của giải Dalat Ultra Trail 2020 và quay phim đưa lên mạng xã hội vào ngày 20-6, thời điểm giải chạy đang diễn ra với sự tham gia của hơn 6.000 vận động viên.

Quả đạn cối có chiều dài hơn 20cm, nằm lộ thiên trên mặt đất khu vực phía sau khu du lịch Thung lũng tình yêu, thuộc cung đường các vận động viên đi qua.

Do thông tin phản ánh đến cơ quan chức năng chậm nên đến ngày 22-6 (khi giải chạy Dalat Ultra Trail kết thúc), cơ quan chức năng mới phong tỏa hiện trường để xử lý.

Dalat Ultra Trail 2020 là giải chạy gặp sự cố khi một vận động viên tử vong sau khi băng qua suối không có người hướng dẫn của ban tổ chức.

Việc phát hiện đạn cối được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc, và thêm một lần nữa đặt dấu hỏi về công tác đảm bảo an toàn của giải chạy thường niên do Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong

TTO - Một vận động viên dự Giải marathon quốc tế Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi trong cơn mưa lớn chiều 20-6. Hiện đã tìm thấy thi thể VĐV này.


M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận