Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Phát hiện cá sấu hơn 300kg dưới... mương thủy lợi

04/03/2019 12:56 GMT+7

TTO - Sau khi tìm thấy con cá sấu dài 4m, nặng 317kg dưới mương thủy lợi, nhà chức trách cho biết sẽ rà soát lại khu vực để xem có thêm con cá sấu nào nữa không.

Phát hiện cá sấu hơn 300kg dưới... mương thủy lợi - Ảnh 1.

Bức ảnh nhà sinh vật học Brent Howze chụp cùng con cá sấu khổng lồ sau khi đưa nó lên bờ - Ảnh: DNR

Phát ngôn viên Sở Tài nguyên thiên nhiên (DNR) bang Georgia, Mỹ Melissa Cummings cho biết một con cá sấu dài khoảng 4m và nặng 317kg vừa được tìm thấy trong một mương thủy lợi gần hồ Blackshear của bang.

Bà Cummings nói rằng đây là một minh chứng cho chương trình quản lý cá sấu của bang Georgia rằng cá sấu có thể phát triển đến kích thước này.

Phát biểu với First Coast News ngày 3-3, bà Cummings nói "cách duy nhất để những con cá sấu lớn được như vậy là tránh xa con người ra".

Nhà sinh vật học hoang dã Brent Howze đã phát hiện con cá sấu và đăng tải bức ảnh ông chụp cùng cá sấu khổng lồ này trên mạng xã hội. Fox News cho biết kích thước to lớn của con cá sấu khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ bức ảnh đã qua chỉnh sửa.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Sarah Hanson của DNR đã xác nhận tính chân thực của bức ảnh với tờ USA Today. Ông Howze cũng lên tiếng xác nhận ông là người trong ảnh và cam đoan với báo Cordele Dispatch rằng con cá sấu thật sự lớn như vậy.

Một người dân địa phương phát hiện con cá sấu trong mương thủy lợi và Howze nhận được tin báo này. Nhà sinh vật học Howze cho biết phải mất một khoảng thời gian dài với các thiết bị hạng nặng để đưa con cá sấu này lên bờ.

Phát hiện cá sấu hơn 300kg dưới... mương thủy lợi - Ảnh 2.

Bức ảnh con cá sấu do ông Brent Howze đăng tải trên tài khoản Twitter - Ảnh: Brent Howze

Bà Hanson cho biết đó không phải là con cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy tại Georgia, vì năm 2015 họ từng phát hiện một con cá sấu dài 4,3m.

Dù vậy, bất kể con cá sấu nào dài trên 3,9m đều thuộc dạng hiếm và là cá sấu khổng lồ.

"Brent ước tính con cá sấu đã ở trong mương thủy lợi gần một tuần và đó là hành vi rất bất thường" - bà Cummings nói với Fox News.

Sau khi đưa cá sấu ra khỏi mương, ông Howze phát hiện con vật đã bị thương do súng và đang yếu dần.

Các chuyên gia cho biết kích thước khổng lồ của con cá sấu có thể đã thu hút sự chú ý của các thợ săn lang thang trong khu vực. Cuối cùng, Bộ Tài nguyên thiên nhiên đã quyết định "an tử" cho con cá sấu này để nó không bị đau đớn hơn và cam kết sẽ rà soát lại khu vực để xem có thêm con cá sấu nào nữa không.

Đám đông giận dữ giết gần 300 con cá sấu để trả thù cho hàng xóm Đám đông giận dữ giết gần 300 con cá sấu để trả thù cho hàng xóm

TTO - Nhà chức trách Indonesia ngày 15-7 cho biết đám đông tức giận đã giết gần 300 con cá sấu tại tỉnh Papua sau khi một con cá sấu tấn công đến chết một người đàn ông địa phương.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận