Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Phát hiện 28 triệu đồng tiền giả và nhiều dụng cụ sản xuất tiền giả

31/10/2019 15:03 GMT+7

TTO - Ít nhất 3 nghi phạm bị tạm giữ hình sự sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang phát hiện tại tiệm sửa xe có 28 triệu đồng tiền giả cùng nhiều tang vật, dụng cụ dùng để sản xuất tiền giả.

Phát hiện 28 triệu đồng tiền giả và nhiều dụng cụ sản xuất tiền giả - Ảnh 1.

Các nghi phạm bị tạm giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 31-10, đại tá Lê Văn Tiền - phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - xác nhận với Tuổi Trẻ Online, Cơ quan an ninh điều tra tỉnh đang tạm giữ Trần Minh Trí (31 tuổi), Châu Anh Phụng (22 tuổi) và Võ Minh Quang (21 tuổi), cùng trú tại huyện Tri Tôn, An Giang để điều tra về hành vi "làm và lưu hành tiền giả".

Trước đó, lúc 12h30 ngày 28-10, người dân tố cáo tại cửa hàng sửa xe thuộc ấp Tà On, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn có nhóm làm tiền giả.

Lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự, Công an huyện Tri Tôn kiểm tra hành chính tại tiệm sửa xe trên. 

Qua kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 28 triệu đồng tiền giả các mệnh giá 50.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng; một máy in màu hiệu Canon, một laptop, một bàn ủi và nhiều tang vật khác để làm tiền giả. 

Lực lượng công an xác định và mời 3 nghi phạm gồm: Châu Anh Phụng, Trần Minh Trí và Võ Quang Minh về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phụng, Trí và Minh khai nhận đã cùng nhau làm ra số tiền giả trên. 

Để tiêu thụ, nhóm này đợi khi trời tối, dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để được trả lại số tiền dư là tiền thật. Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tiêu thụ trót lọt 9 tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng.

Ngay sau khi bị bắt, gia đình các nghi phạm đã giao nộp thêm một tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng. 

Lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội, nhiều người Lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội, nhiều người 'sập bẫy' vì hám lợi

TTO - Các đối tượng lừa đảo sử dụng mạng xã hội rao bán tiền giả, nhưng khi khách mua chuyển tiền vào tài khoản, các đối tượng sẽ cắt liên lạc, không chuyển tiền giả như đã hứa hẹn, hoặc nếu có chỉ toàn... tiền âm phủ.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận