Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên

11/01/2018 09:19 GMT+7

TTO - Gần 2 tấn đầu đạn loại 12 ly 7 vừa được phát hiện trong vườn nhà một người dân ở xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Nhiều nhà dân bị hư hỏng sau vụ kho phế liệu chứa 7 tấn đầu đạn ở Yên Phong, Bắc Ninh hôm 3-1 - Ảnh: DANH TRỌNG

Ông Phan Văn Đạt - chủ tịch UBND xã Dân Tiến - cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện một đống phế liệu là vật liệu nổ, gồm các đầu đạn, nằm trên địa bàn xã.

Số đầu đạn này nằm tại vườn nhà bà Phan Thị Thịnh ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến và được phát hiện từ ngày 9-1 qua tin báo của người dân. UBND và công an xã Dân Tiến đã lập tổ công tác xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời báo chính quyền và công an huyện về xử lý.

Công an huyện Khoái Châu đã xuống hiện trường kiểm tra và xác định số vật liệu nổ này là đầu đạn loại 12 ly 7 có trọng lượng gần 2 tấn. Công an đã xác minh số đầu đạn này là của ông Nguyễn Đức Doanh, trú tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, là chủ thu mua phế liệu.

Ông Doanh khai báo với cơ quan quan chức năng là trong quá trình thu mua phế liệu có lẫn số đầu đạn này. Do chưa bán được ngay nên ông Doanh gửi để nhờ tại vườn nhà em họ mình là bà Thịnh.

Chủ tịch UBND xã Dân Tiến Phan Văn Đạt cho biết hiện chính quyền huyện và xã đã có biện pháp bảo vệ hiện trường và đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp vận chuyển số đầu đạn trên về nơi an toàn để xử lý.

Đừng nói chính quyền không biết ‘bom nổ chậm’ ở làng Quan Độ Đừng nói chính quyền không biết ‘bom nổ chậm’ ở làng Quan Độ Khởi tố bắt tạm giam chủ kho phế liệu vừa nổ ở Bắc Ninh Khởi tố bắt tạm giam chủ kho phế liệu vừa nổ ở Bắc Ninh Hiện trường kinh hoàng vụ nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh Hiện trường kinh hoàng vụ nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh
THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận