11/08/2016 10:30 GMT+7

Phát động cuộc thi Người Việt viết sách

LAM ĐIỀN
LAM ĐIỀN

TTO - Cuộc thi Người Việt viết sách được Công ty cổ phần Văn hóa sách Sài Gòn (Saigon Books) chính thức phát động vào ngày 10-8, kéo dài trong một năm đến 17g ngày 1-8-2017.

Bạn trẻ mua sách tại Hội sách TP.HCM tháng 3-2016 - Ảnh: Quang Định


Các tác phẩm được yêu cầu thuộc vào những nhóm nội dung sau: sách nghiên cứu; sách giáo dục, kỹ năng; sách kinh tế, quản trị, khởi nghiệp; sách thiếu nhi; sách hồi ký, bút ký, khảo luận; sách viết về Sài Gòn...

Tác phẩm viết bằng tiếng Việt, chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông báo chí, chưa từng xuất bản dưới mọi hình thức, nhưng chấp nhận các tác phẩm từng công bố một phần trên những trang trực tuyến cá nhân (Facebook, blog).

Saigon Books cũng đưa ra cam kết nếu các tác phẩm đoạt giải, được chọn in thành sách sẽ có hợp đồng bản quyền riêng với từng trường hợp, Saigon Books chỉ sử dụng các tác phẩm dự thi để quảng bá, PR cho cuộc thi. Cuộc thi sẽ được chấm giải với các hội đồng giám khảo theo nhóm nội dung, dự kiến có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích với giải nhất là 100 triệu đồng.

Một số bạn đọc đặt vấn đề tổ chức thi viết sách trong một năm liệu có thực tế khi các công trình sách có chất lượng thường cần nhiều năm mới hình thành, chị Dương Ngọc Hân - tổng biên tập Saigon Books - cho rằng thật ra cuộc thi chỉ nhằm tạo “cú hích tích cực” cho những ai bắt tay viết sách nhưng chưa hoàn thành, thậm chí có những nhà nghiên cứu đang có ý tưởng, có công trình nhưng còn chần chừ chưa “dứt điểm” vì băn khoăn ở khâu đầu ra cho tác phẩm, thì cuộc thi này là nguồn động viên đáng kể.

Saigon Books là một công ty sách mới hoạt động, do một nhóm những người làm xuất bản tách ra từ Alpha Books và First News chung tay hình thành. Cũng trong sáng 10-8, Saigon Books tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Xuất bản một cuốn sách: dễ hay khó?” tại không gian quán Cà phê thứ bảy, TP.HCM.

Buổi tọa đàm xem như một hình thức “chào sân” của Saigon Books, đồng thời nội dung tọa đàm cũng có tính quan hệ nhân quả với cuộc thi được phát động cùng lúc: Người Việt viết sách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên