Công nhân Công ty TNHH MTV Cy-ViNa bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh sáng 27-3 - Ảnh: CTV |
Chiều 7-4, ông Tô Anh Chiêu, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH MTV Cy-ViNa và bà Lê Thị Hồng là chủ bếp ăn tập thể của công ty trong vụ 250 công nhân này bị ngộ độc liên tiếp các ngày 26 và 27-3 vừa qua.
Theo đó, công ty Cy-ViNa (chuyên sản xuất gia công vali, túi xách - Khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh) phải nộp phạt 20 triệu đồng vì lỗi để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
Còn bà Lê Thị Hồng bị phạt tổng số tiền 50,5 triệu đồng do các lỗi vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật chế biến, kinh doanh thực phẩm, chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn...
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn buộc bà Lê Thị Hồng còn phải khắc phục hậu quả, buộc tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm hư hỏng.
Đồng thời, bà Hồng còn phải bồi hoàn mọi chi phí liên quan việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám và điều trị cho gần 250 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tổng cộng hơn 30 triệu đồng.
Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trong hai ngày 26 và 27-3, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty, khoảng 250 công nhân bị ngộ độc phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh.
Trước đó, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cũng đã xử phạt công ty 15 triệu đồng và bà Lê Thị Hồng 27,5 triệu đồng khi để 108 công nhân của công ty bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ăn trưa 15-1-20145
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận