Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Phạt 2 chủ đầu tư khu công nghiệp kinh doanh bất động sản sai phép ở Long An

19/08/2019 16:49 GMT+7

TTO - Từ phản ánh của Tuổi Trẻ Online, UBND tỉnh Long An đã rà soát và ra quyết định xử phạt 2 chủ đầu tư khu công nghiệp trên địa bàn vì kinh doanh bất động sản khi không đủ điều kiện.

Ngày 19-8, ông Nguyễn Minh Hùng - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An - cho biết UBND tỉnh Long An đã có quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần Hồng Đạt Long An và Công ty cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng Trung Thành về các sai phạm trong xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Đây là các chủ đầu tư mà báo Tuổi Trẻ phản ánh trong loạt bài "Phù phép chuyển đất công nghiệp thành khu dân cư" vào tháng 4-2019.

Sau khi rà soát, Thanh tra Sở Xây dựng xác định Công ty cổ phần Hồng Đạt (huyện Đức Hòa) - chủ đầu tư khu công nghiệp Hồng Đạt - có hành vi kinh doanh bất động sản không bảo đảm các điều kiện theo quy định, mức xử phạt 275 triệu đồng. Đồng thời xử phạt thêm 55 triệu đồng về hành vi công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản.

Công ty cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng Trung Thành (huyện Cần Giuộc) - chủ đầu tư khu công nghiệp Cầu Tràm - cũng bị xử phạt 275 triệu đồng về hành vi kinh doanh bất động sản không đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Đồng thời bị xử phạt thêm 40 triệu đồng về hành vi xây dựng hạ tầng nhưng không có giấy phép của đơn vị có thẩm quyền cấp phép.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, sau khi được Thủ tướng phê duyệt giảm diện tích tại khu công nghiệp Hồng Đạt vào cuối năm 2016 và được cấp chủ trương đầu tư khu dân cư, dù chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư xây dựng nhưng công ty này đã chuyển nhượng 2.500 lô cho khách hàng theo hình thức ký "hợp đồng nguyên tắc" và đã có 65 hộ dân xây dựng nhà ở tại đây.

Tại khu công nghiệp Cầu Tràm, sau khi được phê duyệt giảm diện tích đất công nghiệp, dù chưa có quyết định chủ trương đầu tư nào từ phía UBND tỉnh Long An, chưa lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500, chưa thực hiện các thủ tục đất đai, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư đã xây dựng và ký hợp đồng với công ty khác để tìm khách hàng phân phối sản phẩm.

Ông Hùng cho biết hiện các công ty này đã thực hiện việc nộp phạt.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận