03/11/2025 19:26 GMT+7

Pháp dọa cấm cửa Hãng thời trang Shein nếu để búp bê tình dục 'giống trẻ em' tái xuất

Hôm nay Pháp cảnh báo sẽ cấm Hãng thời trang nhanh Shein hoạt động tại nước này nếu bán loại búp bê tình dục có hình dáng 'như trẻ em', vài ngày trước khi Shein khai trương cửa hàng đầu tiên ở Paris.

thời trang Shein - Ảnh 1.

Logo của nhà bán lẻ thời trang Shein - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, tuần qua nhà chức trách Pháp cho biết Hãng thời trang nhanh Shein có nguồn gốc từ Trung Quốc đang bán loại búp bê có khả năng mang "tính chất khiêu dâm trẻ em".

Trên trang web của mình, nhật báo Le Parisien có đăng bức ảnh cho thấy một trong những con búp bê như vậy được bán trên nền tảng Shein, kèm theo phần chú thích mang tính khiêu dâm.

Con búp bê này cao khoảng 80cm, đang ôm một con gấu bông.

Ngay sau khi nhà chức trách Pháp lên tiếng về vụ việc, Shein tuyên bố đã gỡ bỏ các sản phẩm này khỏi nền tảng của mình và mở cuộc điều tra nội bộ.

Ngày 3-11, Bộ trưởng Tài chính Pháp Roland Lescure cảnh báo rằng ông sẽ tiến hành các bước cấm Shein tại thị trường Pháp nếu những sản phẩm này xuất hiện trở lại trên nền tảng của họ.

"Những món đồ kinh khủng này là bất hợp pháp" - ông nói với Đài BFMTV, đồng thời hứa sẽ mở cuộc điều tra.

Dự kiến vào ngày 5-11, Shein sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên bên trong trung tâm thương mại nổi tiếng BHV Marais ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp.

Công ty này ban đầu được thành lập ở Trung Quốc, nhưng hiện tại có trụ sở ở Singapore.

Shein đã đối mặt với nhiều chỉ trích về điều kiện làm việc trong các nhà máy của họ, cũng như tác động đối với môi trường do mô hình thời trang siêu nhanh.

Việc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris đã gây ra sự phẫn nộ trong lòng nước Pháp. Một số thương hiệu đã rút sản phẩm của mình khỏi BHV Marais.

Pháp đã ba lần phạt Shein trong năm 2025, với tổng số tiền 191 triệu euro (220 triệu USD).

Công ty này bị phạt vì không tuân thủ quy định về cookie trực tuyến, quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin gây hiểu lầm và không khai báo sự hiện diện của vi nhựa trong sản phẩm.

Ủy ban châu Âu cũng đang điều tra Shein về nguy cơ liên quan đến các sản phẩm bất hợp pháp, trong khi Nghị viện châu Âu đã thông qua luật nhằm hạn chế tác động đối với môi trường của ngành thời trang nhanh.

Pháp dọa cấm cửa hãng thời trang Shein nếu để búp bê tình dục 'giống trẻ em' tái xuất - Ảnh 2.Temu giảm giá sâu tới 60% để giành lại thị trường Mỹ trước đối thủ Shein

Sau nhiều tháng lao đao vì các thay đổi thuế quan của Tổng thống Trump, nền tảng thương mại điện tử Temu đang nỗ lực quay lại thị trường Mỹ, với chiến lược giảm giá sâu nhằm giành lại thị phần từ đối thủ Shein.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất