Pháp bắn chết kẻ mang dao đâm chém loạn xạ trong công viên

04/01/2020 06:56 GMT+7

TTO - Cảnh sát Pháp buộc phải bắn chết một nghi phạm đàn ông sau khi tên này dùng dao xông vào tấn công nhiều người trong công viên khiến một người chết và hai người bị thương.

Pháp bắn chết kẻ mang dao đâm chém loạn xạ trong công viên - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa khu vực hiện trường xảy ra vụ tấn công bằng dao ở Villejuif ngày 3-1-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách đã phát hiện trong tư trang nghi phạm có nhiều tài liệu tôn giáo và cả một cuốn kinh Koran. Tuy nhiên theo người phát ngôn của văn phòng công tố, vẫn chưa có bằng chứng đầy đủ cho thấy tên này bị ảnh hưởng bởi các tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Người phát ngôn của công tố viên cũng nói kẻ tấn công có tiền sử bệnh tâm thần, từng nhập viện vài tháng trước và vẫn đang trong quá trình điều trị tâm lý.

Vụ tấn công dao xảy ra tại thị trấn Villejuif, cách trung tâm Paris khoảng 8km về phía nam. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường trong lúc xe cảnh sát và cứu thương tập trung quanh công viên.

Hai nạn nhân bị thương đã được điều trị tại các bệnh viện gần đó. Bà Laure Beccuau, công tố viên thuộc văn phòng công tố đang giải quyết vụ việc, cho biết: "Nghi phạm đã cố ý tấn công các nạn nhân khác nhưng may là họ chạy thoát".

Ông Laurent Nunez, thứ trưởng Nội vụ Pháp, đã tới hiện trường. Ông Nunez cho rằng nếu cảnh sát không bắn chết nghi phạm, hắn sẽ còn gây sát thương nhiều người hơn.

Thứ trưởng Nội vụ cũng ca ngợi phản ứng dũng cảm của các cảnh sát trong tình huống này.

Theo người phát ngôn của văn phòng công tố, kẻ tấn công được xác định tên là Nathan C., sinh năm 1997 tại Lilas thuộc vùng ngoại ô phía đông bắc Paris.

Một nhân chứng kể lại đã nghe thấy tên này hô vang "Allahu Akba", khẩu hiệu quen thuộc của những kẻ tấn công khủng bố, khi ra tay hành động ở công viên.

Tuy nhiên người phát ngôn văn phòng công tố cũng nói chưa có chứng cứ khẳng định nghi phạm tấn công là thành phần khủng bố cực đoan. Tên này chưa có tiền án và cũng không phải đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của các cơ quan tình báo trong nước.

Kẻ tấn công dao ở London có tiền án khủng bố, vừa ra tù năm trước Kẻ tấn công dao ở London có tiền án khủng bố, vừa ra tù năm trước

TTO - Báo Times dẫn nguồn tin riêng cho biết gã đàn ông đâm chết hai người và làm bị thương 3 người khác tại London từng bị kết án liên quan tới khủng bố Hồi giáo.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận