Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Pháo tiêu hủy nổ trong trụ sở công an, 4 cán bộ bị thương

09/07/2018 14:49 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy 9,3kg pháo trong khuôn viên Công an huyện Dầu Tiếng nhưng bất cẩn khiến pháo nổ, 4 người bị thương.

Ngày 9-7, liên quan vụ nổ pháo trong khuôn viên Công an huyện Dầu Tiếng làm 4 người bị thương, Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin chính thức tới báo chí.

Theo đó, thực hiện bản án của Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng, Chi cục thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng đã thành lập một hội đồng có sự tham dự của một số ngành chức năng để tiêu hủy 9,3kg pháo các loại.

Sự cố xảy ra khoảng 9h ngày 6-7, khi hội đồng tiêu hủy vật chứng và cCông an huyện Dầu Tiếng tiến hành tiêu hủy pháo trong khuôn viên công an huyện thì các viên pháo phát nổ, 4 thành viên của hội đồng tiêu hủy bị bỏng.

Các nạn nhân gồm: P.M.C. - chấp hành viên, P.X..T - thủ kho, T.T.K.Q. - thư ký chi cục thi hành án dân sự tỉnh và thượng úy N.N.A. - cán bộ đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Dầu Tiếng.

Các nạn nhân được đưa tới cơ sở y tế chữa trị, do vết thương nhẹ nên tới nay cả 4 nạn nhân đều đã được xuất viện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc, đại diện Cục Thi hành dán dân sự tỉnh Bình Dương cho biết việc tiêu hủy pháo trong khuôn viên Công an huyện Dầu Tiếng do tang vật được công an tạm giữ tại trụ sở nên tổ chức tiêu hủy tại đây.

"Chỉ một lượng nhỏ pháo phát nổ chứ không phải toàn bộ số pháo tiêu hủy bị nổ. Nguyên nhân nổ do quá trình thao tác, các cán bộ có sơ suất" - ông Nguyễn Văn Lộc, cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương, nói.

Hủy nổ tại chỗ quả đạn pháo nặng gần 1 tấn Hủy nổ tại chỗ quả đạn pháo nặng gần 1 tấn

TTO - Nhóm rà phế liệu liều lĩnh gỡ niền xoay bằng đồng của một quả đạn pháo nặng gần một tấn vừa được phát hiện. Rất may quả đạn pháo này chưa bị kích nổ.

BÁ SƠN - XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận