07/03/2018 14:58 GMT+7

Pháo hoa Đà Nẵng 2018 mang chủ đề những cây cầu

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO- Ngày 7-3, UBND TP Đà Nẵng và Sun Group đã tổ chức họp báo công bố Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) mang chủ đề 'Huyền thoại những cây cầu'.

Pháo hoa Đà Nẵng 2018 mang chủ đề những cây cầu - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Hùng thông tin về chương trình DIFF 2018 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ban tổ chức cho biết DIFF 2018 sẽ mang chủ đề "Huyền thoại những cây cầu" diễn ra trong hai tháng từ 30-4 đến 30-6. 

Theo đó sẽ có 5 đêm thi với các chủ đề tình yêu, thời gian, hạnh phúc, khát vọng và hữu nghị với sự góp mặt của 8 đội thi gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Ông Huỳnh Văn Hùng - giám đốc Sở Văn hóa thể thao Đà Nẵng sau 7 năm đăng cai và một năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu "Thành phố pháo hoa", đưa DIFF trở thành lễ hội được mong chờ nhất của năm. 

"Từ thành công của DIFF 2017, chúng tôi sẽ tiếp tục có những đầu tư công phu về nội dung, hoành tráng về quy mô, đưa DIFF tiếp tục là ‘lễ hội phải đến’ với bạn bè năm châu và góp phần xây dựng danh hiệu ‘Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á’ cho Đà Nẵng. 

Pháo hoa Đà Nẵng 2018 mang chủ đề những cây cầu - Ảnh 2.

Cuộc thi pháo hoa năm 2018 có 8 đội thi gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha dự thi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Năm nay, đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật khiến đường phố, các điểm vui chơi công cộng của Đà Nẵng sôi động và tưng bừng suốt hai tháng diễn ra lễ hội.

Đặc biệt chương trình Lễ hội đường phố với những xe mô hình đặc sắc, những màn trình diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ đưa du khách xuống đường, hòa mình vào không gian lễ hội.

Dự kiến đêm khai mạc DIFF 2018 sẽ diễn ra tối 30-4, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam - Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (26-5), Ý - Hồng Kông  (2-6), Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9-6). 

Hai đội xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết vào tối 30-6.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 diễn ra suốt mùa hè Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 diễn ra suốt mùa hè

TTO - DIFF 2018 có 8 đội tham gia gồm Đà Nẵng (Việt Nam), Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hong Kong (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha.

Lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy ở Đài Loan Lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy ở Đài Loan

TTO - Hoành tráng, náo nhiệt pha lẫn điên rồ là từ mà du khách nói về lễ hội pháo hoa tổ ong (Beehive Fireworks) diễn ra vào đầu tháng 3 tại quận Diêm Thủy, thành phố Đài Nam, Đài Loan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên