09/12/2011 02:02 GMT+7

Phản ứng giật đầu gối

GIÁNG UYÊN (London)
GIÁNG UYÊN (London)

TT - Ngày hai đội bóng lớn thành Manchester bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng đấu bảng được gọi là ngày thứ tư đen tối (rạng sáng thứ năm giờ VN).

TT - Ngày hai đội bóng lớn thành Manchester bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng đấu bảng được gọi là ngày thứ tư đen tối (rạng sáng thứ năm giờ VN).

Trong khi việc Manchester City (M.C) bị loại đã được báo trước, sự kiện đương kim á quân châu Âu Manchester United (M.U) không kiếm nổi một điểm trên sân Basel và cũng bị loại đã làm người hâm mộ thật sự kinh ngạc.

Sau khi tiếng còi chung cuộc trên sân Thụy Sĩ được thổi, tôi dự đoán các CĐV M.U sẽ có một phản ứng giật đầu gối (knee-jerk reaction). Đây là câu nói phổ biến trong tiếng Anh bắt nguồn từ phản xạ thường được thí nghiệm độ nhạy của người bằng cách gõ nhẹ vào đầu gối để xem độ giật của phần chân bên dưới và bàn chân. Câu nói này có ý nghĩa chỉ những phản ứng mang tính bản năng, không được suy xét chín chắn, cặn kẽ và thường được thấy sau những sự kiện gây sốc.

Y như rằng ngay sau trận đấu trên sân Thụy Sĩ, radio của Hãng tin BBC đã tràn ngập những CĐV M.U gọi điện đến, một vài người trầm tĩnh nhưng phần lớn đều la lối hoặc than thở. Cũng dễ hiểu vì bảng đấu của họ là bảng rất yếu (trưởng ban bóng đá của BBC Phil McNulty còn cho rằng ba đội đối phương giống như do chính HLV Alex Ferguson tự tay chọn vậy). Thế nhưng họ chỉ thắng được đội chót bảng Otelul Galati (Romania) và hòa các trận còn lại, bi kịch đến cao trào khi chỉ cần hòa đàn em Basel ở trận cuối là đủ nhưng lại để thua.

Một số thính giả CĐV M.U gọi điện đến radio BBC đòi ông Ferguson phải ra đi. Đối với CĐV “khí thế” nhất, người dẫn chương trình (host) của radio BBC hỏi: “Vậy mùa bóng 2005-2006 khi M.U bị loại khỏi Champions League cũng ngay vòng đấu bảng, bạn có đòi ông Ferguson phải ra đi hay không?”. CĐV đáp: “Không, lúc đó thì không vì thành tích đội M.U đâu có tệ như bây giờ”.

Người dẫn chương trình: “Thật ra lúc đó M.U thành tích tệ hơn bây giờ chứ: xếp chót bảng đấu Champions League với 6 điểm sau sáu trận, ba năm liền không vô địch giải ngoại hạng, ngay mùa trước đó thua Arsenal chung kết Cúp FA. Còn bây giờ nói gì thì họ vẫn là đương kim vô địch Premier League. Bạn không thể nói Ferguson mấy năm gần đây không làm được nhiều cho M.U”.

CĐV nghe vậy thì “ờ ờ...” nhưng tôi biết chắc năm 2005 cũng như bây giờ anh này và rất nhiều người khác ấm ức muốn Sir Alex bị sa thải, đó là những CĐV không suy nghĩ chín chắn, cũng như không nhìn mọi thứ một cách bao quát.

Bị loại, hai đội bóng thành Manchester sẽ xuống thi đấu ở Giải Europa League. Europa League được xem là giải “bèo nhèo”, ở Anh không ai thèm mua bản quyền, giải đấu chỉ được truyền hình trực tiếp trên kênh số 5 là kênh ít chất lượng, thường ngày ít ai xem. Bởi vậy một vài CĐV thành Manchester dù buồn não ruột nhưng vẫn nói đùa kêu hai đội nên hợp sức sản xuất loại nước hoa “Channel Number 5” (Kênh số 5, không phải Chanel Number 5 thứ thiệt).

GIÁNG UYÊN (London)

GIÁNG UYÊN (London)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên