Tag: Phân tích

Ông Trump có thể xoay chuyển cục diện?

TTO - Một chiến lược tiềm năng mà đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump thảo luận chính là cố gắng có được lệnh từ tòa án để hoãn xác nhận kết quả bầu cử 2020 tại những bang quan trọng.

Phát biểu 'nhận thua' là truyền thống ở Mỹ, ông Trump có tránh được?

TTO - Hơn 120 năm qua, khi kết thúc bầu cử ở Mỹ, người thua cuộc thường có diễn văn thừa nhận mình đã thua. Nhiều người đang tìm hiểu xem liệu ông Trump có thực hiện "nghi thức" này.

7 vấn đề nóng đang chờ tân tổng thống Mỹ giải quyết

TTO - Đài France Info (Pháp) xác định có 7 chủ đề lớn mà người chiến thắng kỳ bầu cử 2020 phải giải quyết.

Với những người ủng hộ, ông Trump vẫn là 'vua' của Đảng Cộng hòa

TTO - Kể cả khi Tổng thống Trump thất cử, chủ nghĩa Trump và chính sách "nước Mỹ trước hết" vẫn sẽ là kim chỉ nam của Đảng Cộng hòa ít nhất tới cuộc bầu cử năm 2024. Ông Trump vẫn sẽ duy trì được tiếng nói ảnh hưởng trong đảng nếu ông muốn.

Cách ông Biden sẽ tiếp cận vấn đề Trung Quốc, Nga, Triều Tiên

TTO - Di sản đối ngoại mà Tổng thống Donald Trump để lại cho ông Joe Biden khá bộn bề nên ông sẽ phải đương đầu với nhiều mối quan hệ khủng hoảng, tiêu biểu nhất là Trung Quốc.

Vì sao cử tri tin ông Biden?

TTO - Diễn biến bầu cử trong ngày 6-11 cho thấy ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến gần Nhà Trắng.

Bầu cử Mỹ 2020: Đêm dài lắm mộng

TTO - Kết quả kiểm phiếu trì trệ của đợt bầu cử Mỹ năm 2020 đã dẫn tới tranh cãi, thuyết âm mưu, cáo buộc và cả biểu tình. Ông Donald Trump không chịu thua, còn ông Joe Biden chưa thể thắng.

Kiện tụng có giúp ông Trump lật ngược kết quả?

TTO - Trong bối cảnh đã hai đêm kể từ ngày bầu cử 3-11, người Mỹ thức dậy mà chưa biết vị tổng thống tương lai của mình là ai, nước Mỹ chuẩn bị đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khốc liệt phía trước liên quan kết quả bầu cử.

Xem bầu cử Mỹ, nên chờ kết quả từ bang nào?

TTO - Bang chiến địa Florida nhiều khả năng sẽ trở thành nơi đầu tiên công bố kết quả kiểm phiếu. Viện Brookings của Mỹ nhận định nếu ông Trump hoặc ông Biden giành chiến thắng tại Florida với cách biệt lớn, cuộc chơi gần như kết thúc.

Hai ông Trump và Biden phải làm những gì nếu đắc cử tổng thống?

TTO - Tân tổng thống Mỹ phải thực hiện các cam kết trong quá trình tranh cử, bằng không sẽ bị cử tri truy vấn. Đài Radio Canada ghi nhận chương trình nghị sự của Donald Trump hay Joe Biden có nhiều điểm khác biệt.