Tag: phản đối Trung Quốc

Đọc báo cùng bạn 4-8: Xác nhận cư trú online, người dân vẫn gặp khó

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật.

Trung Quốc âm mưu gì ở Biển Đông?

Hôm 25-5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phản đối mạnh mẽ tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 của Trung Quốc cùng một số tàu hải cảnh, tàu cá bảo vệ đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam được xác lập phù hợp với UNCLOS năm 1982.

Đọc báo cùng bạn 19-5: TP.HCM phải chống ngập kiểu... ít tiền

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Phản đối Trung Quốc mở nhà hàng lẩu ở Hoàng Sa; Bắt tạm giam cựu bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh;...

Biển Đông và những động thái của Philippines

TTCT - Chỉ trong 2 tháng đầu năm nay, Philippines đã 10 lần gửi công hàm ngoại giao phản đối các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông.

Vì sao dân Myanmar cởi trần, mặc bikini biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc?

TTO - Hàng trăm người Myanmar đã tập trung bên ngoài Đại sứ quán Trung Quốc ở Yangon ngày 11-2 để phản đối cuộc đảo chính lật đổ chính quyền dân sự. Họ giơ các biểu ngữ bằng tiếng Miến Điện và tiếng Trung Quốc, cáo buộc Bắc Kinh can thiệp.

Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông: Cục diện có lợi cho Việt Nam, ASEAN

TTO - Qua một tuyên bố lập trường, mà Hãng tin AP cho rằng nó chính thức bác bỏ hầu hết yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông, chính quyền Mỹ đã thay đổi cục diện tranh chấp ở Biển Đông.

Phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông

TTO - Hội Nghề cá Việt Nam đã kịch liệt phản đối hành động hết sức phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1-5-2020.

Vi phạm luật pháp và xói mòn lòng tin

TTO - Tuần trước Trung Quốc công bố việc phê chuẩn hai "đơn vị hành chính" mới đặt tên là "quận Tây Sa" và "quận Nam Sa" trên Biển Đông, trực thuộc cái gọi là chính quyền "thành phố Tam Sa".

Hội Nghề cá Việt Nam phản đối hành động của Trung Quốc

Hội nghề cá Việt Nam đã lên tiếng phản đối Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Dân Philippines đốt cờ Trung Quốc sau phát ngôn của ông Duterte

TTO - Sau khi ông Duterte gọi vụ tàu cá nước này bị Trung Quốc đâm chìm trên Biển Đông là 'tai nạn hàng hải', biểu tình phản đối đã nổ ra tại thủ đô Manila, theo báo SCMP.