Tag: Phân chia tài sản

Chồng cũ phải trả 218.000 USD cho 25 năm làm việc nhà của vợ cũ

Phán quyết của tòa án ở khu vực tự trị Andalusia, miền nam Tây Ban Nha ngày 7-3, yêu cầu một người đàn ông phải trả cho vợ cũ hơn 218.000 USD sau 25 năm cô làm việc nhà không lương.

Ly hôn do chồng có bồ, pháp luật có quy định 'hỗ trợ' người vợ không?

Chồng tôi có bồ nên tôi muốn ly hôn. Việc chồng tôi không chung thủy này có được pháp luật quy định để hỗ trợ tôi khi ly hôn không?

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, anh đâm em trai chết tại chỗ

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra nguyên nhân của một vụ mâu thuẫn trong lúc nhậu khiến anh trai đâm em ruột chết tại chỗ.

Hủy giấy chứng tử đã cấp cho cháu bé còn sống

TTO - Mấy ngày nay dư luận TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk dậy sóng việc một người mẹ lên UBND phường khai tử cho con trong khi cháu bé còn sống. Nhiều người cũng đặt câu hỏi có sai sót trong quy trình chứng tử hay không?

Gian nan đòi nhà sau khi ly hôn

TTO - Năm 2008, ông Mai Đức Bình và bà Nguyễn Thị Liên ly hôn và chia tài sản chung. Sau bản án phúc thẩm, ông Bình đã bán nhà cho người khác, nhưng sau đó bản án sơ thẩm và phúc thẩm đã bị tòa án cấp trên hủy.

Video: Phỏng vấn ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau khi tuyên án phiên tòa ly hôn

TTO - Chiều 5-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó, hầu hết quyết định của bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chỉ sửa một phần về án phí và thời gian cấp dưỡng.

Video: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng sự thật không như bà Diệp Thảo nói

TTO - Sáng 4-12, phiên tòa xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Hoàng Lê Diệp Thảo tiếp tục được diễn ra với phần tranh luận. Dự kiến chiều nay, tòa sẽ tuyên án.

Mâu thuẫn gia đình, con trai phục kích trong vườn chuối bắn chết cha

TTO - Do mâu thuẫn gia đình, Quý phục kích dùng súng bắn nhiều phát khiến cha ruột tử vong tại vườn chuối rồi phi tang xác vào bụi cây.

Khi hai ta về một nhà…

TTO - Này, ông đã nghe bài hát "Một nhà" mà giới trẻ hay nghêu ngao chưa? - Chưa, bài hát như thế nào?

Cuộc chiến tìm bạn đời của người già Trung Quốc

TTO - “Người trẻ phải kết hôn. Người già phải sống một mình”. Tờ Hoàn cầu Thời báo cho biết nghịch lý này đang diễn ra trong xã hội Trung Quốc.