13/06/2012 22:04 GMT+7

Phạm Tiến Tiếp - nhà pha chế tài ba nhất VN 2012

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Đêm 13-6, tại TP biển Nha Trang, cuộc thi Diageo Reserve World Class Vietnam 2012 - Tìm kiếm nhà pha chế tài ba nhất VN - đã xướng tên Phạm Tiến Tiếp với món nước uống mang hương vị phở đặc trưng.

I15unZva.jpgPhóng to
Phạm Tiến Tiếp thuyết trình với ban giám khảo món thức uống mang hương vị phở rất lạ của anh - Ảnh: Minh Trang

Diageo Reserve World Class Vietnam 2012, cuộc thi tìm kiếm nhà pha chế (bartender) khéo léo nhất Việt Nam, đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Diageo Reserve World Class quốc tế quy tụ 50 nhà pha chế hàng đầu trên thế giới sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil) vào cuối năm nay đã có hai ngày tranh tài sôi nổi tại TP biển Nha Trang xinh đẹp với chiến thắng thuyết phục thuộc về chàng bartender trẻ tuổi Phạm Tiến Tiếp đến từ Hà Nội.

Phở không còn là món ăn xa lạ với người dân Việt Nam và cả những du khách quốc tế từng một lần đặt chân đến đây. Tuy nhiên, việc mang hương vị phở vào thức uống để tất cả mọi người đều có thể thưởng thức với vị thảo quả, quế, chanh, thậm chí cả…ớt đặc trưng thì có lẽ chỉ có Phạm Tiến Tiếp mới nghĩ ra.

Sau nhiều lần thử, thất bại, lại thử, lại thất bại, chàng trai này mới dám mang kinh nghiệm pha chế trong suốt 6 năm làm việc để áp dụng và sáng tạo ra món thức uống với cái tên rất Việt Nam: phở! Anh cho biết: “Bao nhiều lần đi ngang qua hàng phở là tôi lại bị thu hút bởi mùi thơm, hương vị không thể lẫn vào đâu được. Tôi muốn mang hương vị tuyệt vời ấy đến với tất cả bạn bè thế giới, nhất là với những người chưa có cơ hội được nếm thử phở Việt Nam ngon như thế nào!”.

1bbt4Afg.jpgPhóng to
Phạm Tiến Tiếp hạnh phúc trong giây phút đăng quang - Ảnh: Minh Trang

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, cả 8 thí sinh đều đã nỗ lực mang đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng và đẹp mắt. Trong không khí hè nóng bức, những thức uống ngon được pha chế, kết hợp bởi những loại trái cây nhiệt đới tươi ngon và các loại rượu nhẹ, gia vị, các nhà pha chế trẻ tuổi như hóa thân thành những đầu bếp thực thụ.

Hấp dẫn nhất có thể kể đến như phần thi: nếm món ăn - sáng tạo thức uống, phần thi Free Style (tự do)… bởi mỗi cá nhân đều mang lại sự bất ngờ cho người xem với sức sáng tạo không giới hạn của mình.

Đây là một trong những hoạt động trẻ trung, thú vị nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2012 đã được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch thông qua.

Đây cũng là lần đầu tiên các bartender Việt Nam có cơ hội thể hiện và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các bartender nước ngoài ở một cuộc thi mang tầm vóc quốc tế.

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên