10/02/2022 11:19 GMT+7

‘Phải làm sao cho con em hăng hái, vui vẻ nhập ngũ’

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã nhấn mạnh như vậy tại phiên họp thứ 2 Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP diễn ra sáng ngày 10-2.

‘Phải làm sao cho con em hăng hái, vui vẻ nhập ngũ’ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp - Ảnh: TTBC

Tham dự phiên họp còn có trung tướng Nguyễn Văn Nam - tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; thiếu tướng Lê Hồng Nam - giám đốc Công an TP.HCM, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, huyện và TP Thủ Đức...

Theo báo cáo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP chỉ đạo, hướng dẫn các quận, huyện, TP Thủ Đức đã gọi công dân nhập ngũ xong trước ngày 28-1 (26 tháng chạp). Lệnh được trao cho công dân trước 15 ngày đúng quy định.

Tổng số công dân gọi nhập ngũ là 3.948, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân nam, dự phòng là 184 (chiếm 4,84% so với chỉ tiêu). Đảng viên nhận lệnh là 79 (đạt 2%).

Công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.684 (đạt 44,32%). Công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 là 3.189 (đạt 83,92%). Năm nay, quận 12 là nơi giao quân điểm của TP.

Về công tác chuẩn bị, TP chăm lo chính sách hậu phương với những chương trình thiết thực như lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ cho gia đình có công dân nhập ngũ gặp khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán, các quận, huyện, TP Thủ Đức tổ chức các đoàn đến từng gia đình có công dân chuẩn bị nhập ngũ thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết. Sơ bộ tính chung toàn TP tổng số tiền hỗ trợ là 21,660 tỉ đồng.

Các đơn vị y tế theo dõi, kiểm tra chặt chẽ sức khỏe công dân, tổ chức khai báo y tế và xét nghiệm PCR cho 100% công dân nhập ngũ...

Phát biểu chỉ đạo, ông Phan Văn Mãi yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP phải rà soát, nắm chắc về số lượng, diễn biến tình hình... Nếu có phát sinh, thắc mắc, khiếu nại liên quan công tác tuyển quân phải tập trung giải quyết ngay, phải làm sao đảm bảo mọi người hăng hái, vui vẻ lên đường nhập ngũ. Không để xảy ra trường hợp đến ngày giao nhận quân có thái độ, phản ứng.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP phải quan tâm những trường hợp khó khăn, để khi lên đường nhập ngũ rồi thì mới phát hiện ra sẽ không hay, giải quyết ở khâu chuẩn bị phải công khai, minh bạch, thấu tình đạt lý.

"Đừng nói là do thời gian chuẩn bị gấp gáp mà giải quyết chủ quan, để người dân không tâm phục khẩu phục" - ông Phan Văn Mãi nhắc nhở.

"Chuyện gì phát sinh, cố gắng giải quyết hợp tình hợp lý để công tác tuyển quân đạt được kết quả tốt không chỉ về số lượng, mà người tham gia từ thanh niên cho đến gia đình có tinh thần trách nhiệm, tình nguyện, hăng hái lên đường" - chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Năm 2022, TP.HCM được giao tuyển 4.759 quân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an Năm 2022, TP.HCM được giao tuyển 4.759 quân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an

TTO - Chính phủ giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ là 4.759 công dân, trong đó công an 959 nam, nghĩa vụ quân sự 3.800 nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên